Những “Bàn tay vàng” và “Trái tim hồng” của ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh

Đăng vào 30/09/2022
Sáng 29/9/2022, Công đoàn ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết và tuyên dương 150 cán bộ, nhân viên y tế đạt danh hiệu “Bàn tay vàng”, đồng thời phát động phong trào “Vì màu áo trắng” năm 2022.

Đến tham dự có đồng chí Trần Văn Xồi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế, đồng chí Trần Đăng Công Nghĩa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thành phố.

Phong trào “Bàn tay vàng” đã được Công đoàn ngành Y tế Thành phố phát động và thực hiện trong nhiều năm qua gắn liền với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” là phong trào xuyên suốt của các đơn vị trong toàn ngành. Năm 2022, kết hợp với Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid–19” đã tạo động lực phấn đấu và sức lan tỏa trong CNVCLĐ toàn ngành, với 1.445 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp mới được nghiệm thu, triển khai thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh, làm lợi và tiết kiệm kinh phí hàng tỷ đồng; đồng thời cải tiến thủ tục hành chính tạo sự hài lòng cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Đồng chí Trần Đăng Công Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trước đó nhưng phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” vẫn có nhiều kết quả đáng khích lệ: đã có 28 CĐCS phối hợp đơn vị tổ chức ôn lý thuyết, luyện tay nghề và 26 đơn vị tổ chức 46 hội thi tay nghề cấp cơ sở với 3.240 người tham dự. Các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nội viện và ngoại viện vẫn được duy trì, nhiều đơn vì chuyển sang hình thức tập huấn online, kết quả tổ chức được 733 lớp với 43.343 lượt người tham dự.

Trong năm, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Y tế đã tổ chức thành công Hội thi “Điều dưỡng trưởng giỏi” với 3.103 thí sinh đến từ 132 đơn vị công lập và ngoài công lập của Thành phố và các tỉnh. Tiếp theo, vào ngày 16/9/2022, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Y tế khai mạc Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố lần thứ nhất năm 2022 với sự tham dự của 374 thí sinh đây là hội thi đầu tiên trong cả nước dành cho đối tượng là các trưởng, phó trạm y tế phường/xã; hội thi sẽ được tiến hành qua 03 vòng thi và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/10/2022.

Công đoàn ngành Y tế Thành phố vinh danh những “Bàn tay vàng” năm 2022

 Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành, đồng chí Lương Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phát động phong trào thi đua “Vì màu áo trắng”, với trọng tâm là 90 ngày thi đua hoàn thành trước thời gian và vượt mức các chỉ tiêu; phấn đấu vì mục tiêu kép “nỗ lực phòng chống dịch bệnh thành công, đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ năm 2022”.

Từ phong trào thi đua “Bàn tay vàng” kết hợp với việc thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới phong cách thái độ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh, lồng ghép với với phong trào “Rèn đức luyện tài” và phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” đã trở thành nội dung trọng tâm và là kim chỉ nam cho mỗi công nhân, viên chức, lao động trong toàn ngành tự phấn đấu hoàn thiện trong việc xây dựng mẫu người cán bộ y tế “vững y đức, giỏi chuyên môn”; qua đó ngành Y tế Thành phố sẽ có thêm nhiều “Trái tim hồng” quên mình vì sức khỏe nhân dân.

CĐNYT Hồ Chí Minh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.810