Khen thưởng 6 đoàn viên công đoàn kịp thời hiến máu cứu chữa người bệnh

Đăng vào 29/04/2022
Với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người bệnh 06 đoàn viên công đoàn đã được Ban lãnh đạo, Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Lục Nam biểu dương, khen thưởng, Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen.

Luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Lương y như từ mẫu”, cán bộ nhân viên ngành Y tế tỉnh Bắc Giang thể hiện qua nhiều hoạt động khám, chữa, chăm sóc người bệnh, đặc biệt trong công tác Hiến máu cứu người. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

 Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc chữa trị cho người bệnh 03 nhân viên y tế nữ hộ sinh Lê Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Bích Huệ, Khoa đẻ và điều dưỡng Ngô Quang Huy, Khoa phụ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang có mặt trong buổi trực đã tình nguyện hiến 04 đơn vị máu cứu tính mạng bệnh nhân Đỗ Ngọc Ánh, 32 tuổi, trú tại xã Yên Sơn, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang tự phá thai 22 tuần tuổi bằng thuốc. Chị Ánh được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cấp cứu trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, đau bụng từng cơn và ra huyết âm đạo. Kíp trực đã hội chẩn và thống nhất chẩn đoán bệnh nhân Ánh bị sốc mất máu nặng do vỡ sẹo mổ tử cung (tiền sử 3 lần mổ lấy thai), sẩy thai băng huyết và rau cài răng lược.

Nữ hộ sinh Lê Thị Thanh Huyền sẵn sàng hiến 02 đơn vị máu cứu bệnh nhân

Ngày 15/4, Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành Quyết định 661/QĐ-SYT về việc khen thưởng đối với cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất cho 03 viên chức y tế, đoàn viên công đoàn là Nguyễn Thị Ngân, viên chức khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Lê Thị Thúy Vân, viên chức khoa Ngoại, Thân Văn Thao, viên chức khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có nghĩa cử cao đẹp trong cứu chữa bệnh nhân Trịnh Thị D, sinh năm 1988 ở xã Vũ Xá, Lục Nam nhập viện trong tình trạng shock mất máu nặng do chửa ngoài tử cung vỡ, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, vã mồ hôi, chân tay lạnh. Qua hội chẩn, kíp trực nhận định bệnh nhân nặng, cần tiến hành phẫu thuật cấp cứu và truyền máu cấp cứu. Tại thời điểm đó, Trung tâm Y tế Lục Nam không có nguồn máu dự trữ sẵn, nếu đi mua máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ mất ít nhất 02 giờ, bệnh nhân không có người nhà cùng nhóm máu. Trước tình hình nguy cấp ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân, đơn vị đã huy động nguồn máu từ nhân viên y tế của cơ quan cùng nhóm máu với bệnh nhân. Sau khi được huy động đã có 04 cán bộ y tế của đơn vị lập tức đến khoa Xét nghiệm tiến hành xét nghiệm kiểm tra và 03 cán bộ y tế gồm điều dưỡng Nguyễn Thị Ngân,  điều dưỡng Lê Thị Thúy Vân và KTV Thân Văn Thao đã được lấy máu để truyền cấp cứu cho bệnh nhân. Vì được truyền máu cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân Ánh vui mừng tặng hoa cảm ơn Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện và các y bác sỹ Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức sau khi hồi phục sức khoẻ ổn định

Hiến máu cứu người bệnh đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong đoàn viên, người lao động ngành Y tế nói chung, ngành Y tế Bắc Giang nói riêng. Những người cán bộ y tế luôn coi người bệnh như người nhà, dù công tác chăm sóc, cứu chữa người bệnh luôn căng thẳng, áp lực, nhưng họ vẫn sẵn sàng thực hiện lời dạy của Bác Hồ, luôn giữ vẹn tròn Y đức, giữ lại sinh mệnh và niềm tin tốt đẹp của người bệnh nói riêng, nhân dân nói chung. Những tấm gương ấy vẫn ngày càng được lan tỏa rộng rãi trong toàn ngành Y.

CĐN Y tế Bắc Giang

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.149