Ngành Y tế Hà Nội tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022.

Đăng vào 09/02/2022
Tham dự lễ phát động có Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm, cùng lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trồng cây tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát động Tết trồng cây đầu xuân năm mới 2022 và nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, trong những năm qua, ngành Y tế Hà Nội luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng và thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của Ngành. Việc trồng cây gây rừng góp phần nâng cao chất lượng không khí, phòng chống thiên tai và ngày càng có ý nghĩa to lớn, quan trọng hơn trong bối cảnh, tình trạng ô nhiễm, biến đổi khí hậu. Đây là những thách thức to lớn làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống toàn nhân loại. Hơn nữa, việc trồng cây, trồng rừng hiện nay góp phần quan trọng để cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tin tưởng hình ảnh, khí thế của Lễ phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ là khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn thành phố. Góp phần vào thành công của phong trào trồng 1 tỷ cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động. Đặc biệt, trong quá trình đô thị hóa của thủ đô diễn ra rất nhanh, tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống làm phát sinh bệnh về đường hô hấp của người dân. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng kêu gọi toàn ngành Y tế thủ đô tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, nâng cao ý thức về vai trò, tác dụng to lớn, toàn diện và lâu dài giá trị nhân văn của việc trồng cây, đề nghị các đơn vị triển khai tại đơn vị phù hợp với điều kiện, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm.

Công đoàn Ngành

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.408