Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị: Hướng về nữ công nhân viên chức lao động

Đăng vào 10/03/2022
Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 5.3.2022, tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã cùng đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức chương trình khám bệnh cho 150 nữ công nhân viên chức lao động trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, trước khi vào khám bệnh, nữ công nhân viên chức lao động cũng như các đại biểu, nhân viên y tế tham gia chương trình được ban tổ chức thực hiện test nhanh COVID-19 miễn phí.

Đối tượng được tham gia chương trình khám bệnh miễn phí, là các nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, hay đau ốm ở các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Được sự đồng hành hỗ trợ của các Công ty cổ phần Dược- VTYT Quảng Trị, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh, Công ty TNHH Dược phẩm Tân An, ngoài khám, tư vấn, tùy theo tình trạng sức khỏe nữ CNVCLĐ còn được cấp thuốc miễn phí và các sản phẩm dùng riêng cho chị em.

Hưởng ứng chương trình Ngành Y tế chung tay xây dựng nông thôn mới, Công đoàn ngành Y tế đã kết nối, đề xuất LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 24 triệu đồng để xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động ở xã A Bung (huyện Đakrông). Công đoàn ngành Y tế và TTYT huyện Đakrông sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật xây dựng.

Hưởng ứng chương trình “Áo dài yêu thương”, Công đoàn ngành Y tế đã phát động trong nữ CCVCLĐ toàn ngành và quyên góp được 110 bộ áo dài.Công đoàn ngành trao tặng 30 bộ áo dài trắng mới cho con của nữ đoàn viên ở địa bàn huyện Hướng Hóa, 80 bộ cho nữ CNVCLĐ ở các khu công nghiệp thuộc Huyện Hải Lăng.

Ngày 8/3/2022, từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn Việt Nam và LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Y tế đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nữ CNVCLĐ thuộc CĐCS Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh có chồng là cán bộ y tế bị tử vong do COVID-19, tại buổi thăm, đã trao hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng và trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” trị giá 10 triệu đồng cho con của đoàn viên. Trước đó, Công đoàn ngành Y tế cũng đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Trong dịp này, các CĐCS trực thuộc ngành cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị mình.

Minh Tuyết

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.864