Tự hào Phụ nữ ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh

Đăng vào 30/03/2022
Sáng ngày 24/3/2022, Công đoàn ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh, đã tổ chức Lễ kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2022. Đến tham dự có đồng chí Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Phạm Ngọc Nam - Ủy viên Ban BCH Đảng bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế; đồng chí Trần Đăng Công Nghĩa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đăng Công Nghĩa đã phát biểu ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Y tế TP.HCM trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát tại Thành phố, đồng thời phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2022.

Đồng chí Trần Đăng Công Nghĩa –  Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế  TP.HCM phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn ngành đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi với Bệnh viện Nhi Đồng 2, nội dung ký kết có nhiều ưu đãi đặc biệt cho con đoàn viên công đoàn ngành Y tế Thành phố khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng tổ chức trao giải cho 20 tác giả/nhóm tác giả đạt giải trong Hội thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn Ngành Y” năm 2022.

Ký kết chương trình phúc lợi với Bệnh viện Nhi Đồng 2

Trao giải Hội thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn Ngành Y” năm 2022

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế TP.HCM đã biểu dương 22 Công đoàn cơ sở và 117 nữ CNVCLĐ đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2021.

Công đoàn ngành Y tế TP.HCM vinh danh các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2021

Sau buổi lễ, gần 300 cán bộ, đoàn viên công đoàn đã tham dự tập huấn chuyên đề: “Công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ mới” qua phần báo cáo sinh động với nhiều nội dung thiết thực và phù hợp với tình hình mới của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Nguyên Phó Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động Thành phố.

Với hơn 70% nhân viên y tế là nữ, trong nhiều năm qua công tác nữ công của Công đoàn ngành Y tế với nhiều sáng tạo trong hoạt động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ trong toàn Ngành tích cực tham gia, được Liên đoàn Lao động Thành phố và Đảng ủy Sở Y tế đánh giá cao. Từ những kết quả đáng tự hào trên, phụ nữ ngành Y tế xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân Thành phố và cả nước, đoàn kết một lòng thực hiện 4 phẩm chất đạo đức cốt lõi của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Công đoàn Ngành

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.878