Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động

Đăng vào 02/02/2022
Với chủ đề và phương châm "Tết sum vầy - Xuân bình an”, "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết". Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc rà soát các đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVNLĐ, đặc biệt là ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bảo đảm ĐVNLĐ đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc.

 

Đ/c Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch CĐN Y tế và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng trao tặng quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho ông Trạc Thanh Cường là thân nhân ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng kinh phí từ nhiều nguồn chăm lo cho ĐVNLĐ đợt này là 63.500.000 đồng được chăm lo Tết cho 106 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, tiếp nhận 10 suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam, mỗi suất quà 1.250.000 đồng; 35 suất quà của LĐLĐ tỉnh, mỗi suất là 600.000 đồng; Công đoàn ngành Y tế thăm tặng quà hai đơn vị tuyến đầu chống dịch, mỗi suất quà 1.000.000 đồng; các CĐCS trực thuộc hỗ trợ cho 61 ĐV & NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 26.300.000 đồng.

Nhận suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại gia đình khi đang phải thở o xy do căn bệnh hiểm nghèo ung thư, ông Trạc Thanh Cường, nguyên là nhân viên tổ hành chính quản trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời là bố đẻ của ĐVCĐ Trạc Thanh Thịnh, hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa chia sẻ: Trong quá trình điều trị bệnh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của Ban Giám đốc, Công đoàn các cấp và tập thể cán bộ công nhân viên trong Bệnh viện về vật chất lẫn tinh thần. Nhờ vào sự quan tâm đó, đã giúp đỡ tôi có tinh thần để vượt qua được cơn hiểm nghèo.

 Thăm, tặng quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đoàn viên Hoàng Đức Duy, thuộc CĐCS Chi Cục ATVSTP

Trao tặng quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam và quà của LĐLĐ tỉnh cho 02 đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế Hòa An

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết: Để chăm lo Tết cho ĐVNLĐ, Công đoàn ngành Y tế đã tập trung các nguồn lực và phối hợp với chính quyền đồng cấp để chăm lo trực tiếp tới những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an”, Tết Nguyên đán 2022, các cấp Công đoàn trong tỉnh hạn chế hoạt động mang tính phong trào mà tập trung nguồn lực chăm lo cho ĐVNLĐ. Theo đó, LĐLĐ tỉnh không tổ chức chương trình Tết Sum vầy cấp tỉnh nhằm hạn chế tập trung đông người, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các phần quà, vé xe được phân bổ về cơ sở để trao tặng cho ĐVNLĐ. Tùy thực tế đơn vị, địa phương, các cấp Công đoàn có hình thức chăm lo Tết cho ĐVNLĐ tươi vui, đầm ấm, an toàn.

Ngoài việc chăm lo Tết cho ĐVNLĐ. Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa và Trung tâm Y tế huyện Hòa An, là 02 đơn vị Y tế tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thu dung điều trị các ca F0.

Hội Chữ thập đỏ và Sở Y tế trạo tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Những nỗ lực của các cấp Công đoàn và cơ quan, đơn vị trong việc chăm lo Tết cho ĐCNLĐ nhằm thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tạo điều kiện cho ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền của dân tộc ý nghĩa, đầm ấm, vui tươi, yên tâm công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang Ngọc

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.926.524