Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ: Tổng kết hoạch động năm 2021 về triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng vào 26/01/2022

Chiều 20/01/2022, Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ tổ chức Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Phạm Phú Trường Giang, đại diện Đảng ủy - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế; Ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ; cùng đại diện 28 công đoàn cơ sở trực thuộc đến dự hội nghị.

Hội nghị đã tổng kết những mặt làm được và nêu ra những hạn chế, khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021, là năm hết sức khó khăn, cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, một trận dịch chưa có trong tiền sử, vượt qua những khó khăn, thách thức, tập thể Ban Chấp hành Công đoàn ngành đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: kịp thời triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương, Bộ Y tế và của thành phố; Vận động đoàn viên, người lao động tích cực tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19; Phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua “Hai giỏi”, “Xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp”…đặc biệt là phong trào thi đua “Công nhân viên chức lao động, nỗ lực vượt khó, sáng tạo chiến thắng đại dịch COVID-19” được đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng.

Ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố trao Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Công tác chăm lo đời sống công chức, viên chức và người lao động được chú trọng, ngành kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4: hỗ trợ cho 10 cơ sở y tế tuyến đầu, Bệnh viện dã chiến và 69 cá nhân bị nhiễm COVID-19 (F0), 533 cá nhân bị ảnh hưởng (F1) và 19 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Trao 300 phần quà nhu yếu phẩm, 500 “Gói an sinh công đoàn” và hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho CBYT tuyến đầu. Tổng kinh phí trên 1, 893 tỉ đồng từ nguồn tài chính Liên đoàn Lao động thành phố và kinh phí hoạt động thường xuyên của Công đoàn ngành. Ngoài ra vận động mạnh thường quân nấu cháo khuya tiếp sức Cán bộ y tế trực tại các bệnh viện dã chiến, mỗi đêm nấu từ 50 - 160 phần, đến nay đã cung cấp trên 5.000 suất cháo khuya. Vận động gạo, rau, củ, nhu yếu phẫm (mì, sữa, trứng, thức ăn nhanh…) hỗ trợ bếp ăn các bệnh viện dã chiến, các tổ truy vết của ngành. Triển khai hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty sữa bột Hà Lan và sữa Yakul, đem lại ưu đãi về giá (Giãm từ 30 -50 % giá trên sản phẩm).

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Y tế đánh giá cao hoạt động công đoàn trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị các công đoàn viên, người lao động tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường vận động tuyên truyên người dân cùng chung tay phòng chống dịch, không để dịch COVID-19 xảy ra trong cơ sở y tế nhằm bảo vệ sức khỏe động đồng.

Phát biểu chỉ đạo, ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ ghi nhận và biểu dương công tác tuyên truyền phòng chống dịch của ngành. Cán bộ y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm, có mặt trong từng mặt trận chống dịch, đóng góp to lớn trong thành tích chống dịch của TP Cần Thơ. Công đoàn ngành tăng cường vận động, hỗ trợ tuyến đầu, chăm lo đời sống cho công đoàn viên, người lao động; đăc biệt là chăm lo Tết nguyên đán Nhâm Dần, với phương châm không để đoàn viên, người lao động không có Tết.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 5 cá nhân; trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 4 cá nhân; trao Bằng khen công đoàn y tế Việt Nam cho 4 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19; trao giấy khen công đoàn ngành thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CNVCNLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo chiến thắng đại dịch COVID-19” và giấy khen Công đoàn ngành về thành tích tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2021.

Tin, ảnh: Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Y tế trao Bằng khen công đoàn y tế Việt Nam cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực, vượt khó , sáng tạo chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Ngọc Lý

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.193