Ngành y tế Nghệ An ủng hộ giúp đỡ xã nghèo Yên Tĩnh, Tương Dương đón tết Nhâm Dần 2022

Đăng vào 26/01/2022

Thực hiện chủ trương về việc phân công giúp đỡ các xã miền núi đặc biệt khó khăn, hưởng ứng “Tết vì người nghèo - Nhâm dần 2022”, ngày 15.1 đoàn công tác Sở Y tế do TS.BS Đậu Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở Y tế, BSCKI Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, bàn giao Chợ Dân sinh, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã nghèo Yên Tĩnh.   

Công đoàn ngành vận động đoàn viên, CCVCLĐ toàn ngành ủng hộ giúp đỡ người nghèo xã Yên Tĩnh đón tết Nhâm Dần 2022, đã trao tặng 60 suất quà hỗ trợ người nghèo mỗi suất 500.000 đồng, tổng 30 triệu đồng. Năm 2020 giúp đỡ xã Yên Tĩnh phát triển kinh tế - xã hội, ngành Y tế Nghệ An đã thực hiện hỗ trợ xã Yên Tĩnh xây dựng chợ dân sinh với trị giá 400 triệu đồng. Trong dịp này, ngành Y tế đã tiến hành bàn giao chợ dân sinh và ủng hộ thêm 50 triệu đồng để hoàn thành các hạng mục tiếp theo của chợ. Kêu gọi nhà tài trợ Wonvagen hỗ trợ 30 bộ xoong nồi cho 30 gia đình.

Đại diện Lãnh đạo Sở - Công đoàn ngành tiến hành bàn giao chợ Dân sinh và 50 triệu đồng

Đại diện Lãnh đạo Sở - Công đoàn ngành trao quà cho các hộ nghèo xã Yên Tĩnh

Đoàn Thanh niên Sở Y tế Nghệ An tặng 01 xe đạp cho 1 học sinh và trao 30 phần quà cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 12 triệu đồng. Các bác sĩ trẻ của ngành Y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Tĩnh. Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp như: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt… Tổng giá trị cấp phát thuốc miễn phí cho người dân là 30 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Sở Y tế và các Y bác sĩ trao quà và khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con xẫ Yên Tĩnh

Đây là hoạt động thường niên của ngành Y tế Nghệ An đối với bà con nhân dân xẫ Yên tĩnh mỗi dịp Tết đến Xuân về, sẽ phần nào giúp người nghèo có cái Tết tươm tất hơn, đặc biệt là động viên, khích lệ tinh thần bà con xẫ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện ngành Y tế, TS.BS Đậu Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở Y tế, BSCKI Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành đã gửi lời thăm hỏi động viên, chúc bà con xã Yên Tĩnh đón tết Nhâm Dần 2022 thật đầm ấm, vui vẻ, ấm no và hạnh phúc.

Thu Hà

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.792