Vai trò bảo vệ, đại diện của Công đoàn Y tế Việt Nam liên quan đến vụ nhân viên bệnh viện Tuệ Tĩnh căng băng rôn đòi lương vừa qua

Đăng vào 18/01/2022
Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục có động thái gì để bảo vệ quyền lợi người lao động cũng như giải quyết vụ việc?

Trước tình hình nhân viên bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều văn bản kêu gọi hỗ trợ cho đoàn viên người lao đông trong dịp Tết Sum vầy Nhâm Dần. Ngoài kinh phí hỗ trợ mỗi đoàn viên 500,000 đồng/người từ nguồn tích lũy được sự phép của Tổng liên đoàn,  ngày 13.1, Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi các công văn kêu gọi hỗ trợ tới các công đoàn thuộc Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương; các chủ tịch công đoàn thuộc Khói thi đua số 9 các tập đoàn, Tổng công ty. Theo đó, dự kiến tổng cộng sẽ xin hỗ trợ mỗi đoàn viên khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 đoàn viên bị nợ lương. Hỗ trợ này phần nào giúp đoàn viên giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán cận kề, trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành. Dự kiến, sáng 20/1/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam mời đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn sẽ trao hỗ trợ cùng với Lãnh các công đoàn ngành Trung ương và Tập đoàn, tổng công ty trong khối thi đua của Tổng liên đoàn và trao đổi với Lãnh đạo, Công đoàn của Học viện và Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Ngoài ra, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn chỉ đạo Công đoàn Học viện về việc tiếp tục chăm lo, đại diện, bảo vệ đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, đề nghị công đoàn cơ sở có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn về pháp luật để đoàn viên thực hiện đúng quy định về việc kiến nghị theo Hiến pháp, Luật khiếu nại và các Nghị định hiện hành, chính là bảo vệ đoàn viên trước pháp luật; Tiếp tục kiên trì vận động đoàn viên Bệnh viện đoàn kết tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, khám, chữa bệnh cho người dân, làm tốt các hoạt động cung ứng dịch vụ, gây dựng niềm tin, uy tín chuyên môn của Bệnh viện.

Thời gian vừa qua, trong các bệnh viện có công đoàn cơ sở trực thuộc, có đơn vị nào có tình trạng nợ lương giống bệnh viện Tuệ Tĩnh hay không? Công đoàn Y tiết Việt Nam có động thái gì để giúp không xảy ra tình trạng này cũng như đảm bảo quyền lợi của nhân viên y tế?

Thời gian qua, không chỉ có bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị tự chủ bị nợ lương, hiện nay nhiều đơn vị tự chủ trên cả nước bị ảnh hưởng dịch COVID-19, tập trung lực lượng tham gia chống dịch, không có bệnh nhân đến khám cũng bị nợ lương như bệnh viện Đa khoa thuộc trường cao đẳng y tế Quảng Nam, Trung tâm Y tế Huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam….

Về việc này, Công đoàn Y tế đã đại diện cho các đoàn viên ngành y tế có tờ trình Ban cán sự Đảng Bộ Y tế số 47/TTr-CĐYT ngày 29/12/2021 đề nghị Bộ Y tế kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét có chính sách hỗ trợ đảm bảo lương cho cán bộ y tế tại các đơn vị tự chủ ngành y tế (loại hình chi thường xuyên; loại chi thường xuyên và đảm bảo chi đầu tư) giai đoạn chống dịch COVID-19 thu không đủ bù chi, sẽ được nhà nước cân đối để chi lương, đảm bảo đời sống, cán bộ y tế yên tâm cống hiến vì sức khỏe nhân dân.

Phạm Thanh Bình

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.273