Công đoàn Y tế Việt Nam đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn

Đăng vào 05/01/2022
Trong năm 2021, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn đồng thời triển khai nhiều hoạt động truyền thông với nhiều hình thức phong phú, sinh động, thu hút được đông đảo đoàn viên người trong ngành tham gia, theo dõi.

Về nhiệm vụ tuyên truyền các hoạt động các cấp Công đoàn Y tế, trong năm 2021 đã có gần 600  tin/bài được đăng tải trên Website Công đoàn Y tế Việt Nam, thông tin, cập nhật kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng, Chỉ thị của Chính phủ, Nghị quyết của Công đoàn các cấp, chỉ đạo của Bộ Y tế, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời đưa tin về các hoạt động phong phú của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố, Công đoàn cơ ở trực thuộc đồng thời chia sẻ gương người tốt việc tốt, các hoạt động hay, cách làm tốt của các đơn vị trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân. Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin, mời tham dự các hoạt động, sự kiện để tuyên truyền các hoạt động, sự kiện  của CĐYTVN và các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị quán triệt, học tập Chuyên đề toàn khóa Nhiệm kỳ 13 của Đảng

Thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã nghiêm túc triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới tới hơn 200 cán bộ công đoàn Y tế các cấp; Tổ chức quán triệt, nghiên cứu học tập Chuyên đề toàn khóa Nhiệm kỳ 13 của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị

Tổ chức thành công cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” năm 2021 (lần thứ 3). Cuộc thi thu hút đông đảo các đơn vị là  Công đoàn cơ sở trực thuộc CĐYTVN và cả các đơn vị trực thuộc công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố dự thi. Chung cuộc, Ban Tổ chức chọn được 30 tác phẩm lọt vào vòng Chung kết và xếp giải thưởng: 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng là 54 triệu đồng.

Ban Giám khảo chấm kỹ từng tác phẩm ảnh dự thi

Tổ chức Tháng Công nhân là một hoạt động thường niên của Công đoàn Y tế Việt Nam, năm 2021,Tháng Công nhân được triển khai với chủ đề “lắng nghe - thấu hiểu - chia sẻ” và tổ chức các hoạt động “cảm ơn người lao động” (Kế hoạch số 19/KH-CĐYT ngày 01/4/2021), để phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công đoàn Y tế Việt Nam không triển khai hội nghị tập trung nhưng vẫn tổ chức xét, khen thưởng biểu dương 110 công nhân, viên chức lao động giỏi năm 2021 cấp ngành.

Tọa đàm “Bảo vệ chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch”

Tổ chức các cuộc Tọa đàm là nét nổi bật trong hoạt động truyền thông năm 2021. Công đoàn Y tế Việt Nam đã Phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Tọa đàm “Bảo vệ chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch”, hoạt động này nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ y tế  đã nỗ lực không quản ngày đêm vất vả, tham gia phòng chống dịch tại Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung; Phối hợp Đoàn thanh niên Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Nữ chiến sĩ áo trắng- Những hi sinh lặng thầm trong cuộc chiến chống COVID-19” nhằm tôn vinh, tri ân, lan tỏa những hình ảnh đẹp của nữ “chiến sĩ áo trắng” vì nhiệm vụ, tình cảm với đồng bào miền Nam đã tạm thời gác lại hạnh phúc cá nhân, để lại sau lưng cha mẹ già, con nhỏ, người bạn đời gắn bó, lặng thầm cống hiến giúp đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch.

Đặc biệt, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp thành công với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Điều ước thứ 7” – ca ngợi tuổi trẻ ngành Y vì lý tưởng của tuổi trẻ, đặt nhiệm vụ lên trên tình cảm cá nhân, quyết tâm sát cánh bên đồng nghiệp chống dịch, của một nữ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, âm thầm một mình tham gia đám cưới online của bản thân ngay tại tâm dịch. Chương trình đã mang đến cho khán giả trên cả nước nói chung, đội ngũ cán bộ Y tế cả nước nói riêng nhiều cảm xúc, sự tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, bệnh dịch sẽ được đẩy lùi, tình yêu đôi lứa vẫn nảy nở, vững bền trong khó khăn.

Cuộc thi sáng tác Video Clip đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp

Một trong những hoạt động nổi bật nữa trong công tác tuyên giáo năm 2021 là sự thành công, lan tỏa của cuộc thi sáng tác video, clip về phòng, chống dịch COVID-19 chủ đề “Thời khắc khó quên”. Thực hiện Kế hoạch số 125 ngày 12/8/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phối hợp với Tạp chí Lao động & Công đoàn tổ chức thành công Cuộc thi video clip về phòng, chống dịch COVID-19 chủ đề “Thời khắc khó quên”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề, quần chúng nhân dân trên khắp cả nước tích cực tham gia (thí sinh Trần Hà My, thí sinh nhỏ tuổi nhất là học sinh lớp 8 đạt giải Khuyến khích), nhiều tác phẩm đạt giải có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, gây xúc động cho người xem đồng thời có giá trị là tư liệu đã được Cục Văn thư lưu trữ quốc gia liên hệ đề nghị lưu trữ như một nguồn tư liệu quý để các thế hệ sau hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của những lực lượng tuyến đầu trong một giai đoạn khốc liệt của lịch sử trong công tác Phòng, chống dịch COVID-19.

Trong năm qua, dù bệnh dịch luôn diễn biến phức tạp và khó lường, Công đoàn Y tế Việt Nam đã sáng tạo trong hoạt động, linh hoạt tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp với tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện để nhiều công đoàn cơ sở vẫn tham gia được các hoạt động phong trào dù phần lớn đoàn viên phải trực tiếp tham gia chống dịch. Các hoạt động như Tọa đàm, các Cuộc thi đều để lại tiếng vang lớn trong và ngoài ngành Y tế. Năm 2022, chắc chắc vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng Công đoàn Y tế Việt Nam vẫn quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, lan tỏa nhiều hơn nữa những kết quả tốt đẹp trong hoạt động công đoàn y tế các cấp, đặc biệt là truyền thông về những nỗ lực của cán bộ y tế trên mặt trận phòng, chống COVID-19 bên cạnh nhiệm vụ truyền thông bảo vệ người lao động Y tế trước vấn nạn bạo hành, truyền thông ý thức bảo vệ sức khỏe, phòng, tránh bệnh nghề nghiệp.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.427.866