Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ X (Nhiệm kỳ 2018-2023) nhân kỷ niệm 64 năm thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam

Đăng vào 22/12/2021

Ngày 21/12/2022, Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị vinh dự đón đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và phát biểu chỉ đạo đồng thời chúc mừng 64 năm thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn cùng các đồng chí Thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với đông đủ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng Phạm Thanh Bình cùng các đ/c Thường trực Chủ trì Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vượt qua một năm hoạt động đặc biệt khó khăn, đồng chí khẳng định: “Một số điểm nổi bật của công đoàn y tế các cấp đã triển khai trong năm 2021 là đã đồng hành, động viên, chăm lo, đại diện cho cán bộ tuyến đầu yên tâm thực hiện thành công khống chế dịch bệnh các tỉnh phía Nam, tham mưu các chế độ chính sách, làm tốt vai trò tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng nhà nước, khen thưởng và tuyên truyền biểu dương kịp thời các hình ảnh “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam vẫn phát triển được 3 công đoàn cơ sở, trên 700 đoàn viên, vượt chỉ tiêu được giao là 600 đoàn viên; Triển khai phần mềm quản lý đoàn viên, đã cấp 3.500 thẻ đoàn viên; hoàn thành đề tài nghiên cứu cấp Tổng Liên đoàn, các chỉ tiêu thu kinh phí công đoàn các khối doanh nghiệp và sự nghiệp đạt 97-98%”.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó bí thư Ban cán sự Đảng cho biết “Diễn biến dịch bệnh chắc chắn vẫn còn kéo dài và phức tạp nhưng ngành Y tế đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, đã chủ động được các nguồn vacxin, đến nay Việt Nam là một trong những nước có độ phủ vacxin cao nhất trong khu vực. Tuy nhiên, hiện nay lại xuất hiện biến chủng mới nên từng cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan, phải giữ vững được thành quả đã đạt được”. Đồng chí cũng đề nghị: “Công đoàn Y tế Việt Nam cần xác định: ngành Y tế vẫn là lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ đó phải bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, Ban Cán sự Đảng bộ Y tế để kịp thời thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động ngành Y tế; Cần tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động phong trào nhằm động viên, khích lệ tinh thần ĐVNLĐ ngành Y tế, thể hiện rõ vai trò công đoàn là hậu phương vững chắc của ĐVNLĐ; Tiếp tục phối hợp Bộ Y tế  chỉ đạo các CĐCS phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp chăm lo kịp thời ĐVNLĐ, nắm bắt nhanh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của ĐVNLĐ để giải quyết, giải thích ngay, không tạo thành điểm nóng; Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nội bộ mỗi đơn vị; Đồng thời Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn xã hội hóa để có thêm nguồn lực chăm lo cho ĐVNLĐ”.

Luôn quan tâm theo dõi, chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam trong nhiều hoạt động, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ghi nhận nhiều thành tích của Công đoàn Y tế Việt Nam trong năm qua. Đồng chí khẳng định, năm 2021 là một năm đặc biệt đối với ngành Y tế  Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, nhưng trong quãng thời gian cam go đó, ngành Y tế đã thể hiện được là ngành chủ lực trong công tác phòng, chống dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt đã tạo được hiệu ứng tuyên truyền  lan tỏa rất tốt khi phối hợp cùng các Ban của Tổng Liên đoàn tổ chức thành công Chương trình “Việt Nam khát vọng bình yên” được chiếu trực tiếp trên kênh VTV của Đài truyền hình Việt Nam. Đây là Chương trình được đánh giá là một trong những Chương trình tiêu biểu nhất của Đài truyền hình Việt Nam năm 2021. Đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo rất sâu sát cho nhiệm vụ của Công đoàn Y tế Việt Nam thời gian tới: “Ban Chấp hành CĐYT Việt Nam quyết tâm, đồng lòng, mỗi đồng chí là một tấm gương, là người truyền cảm hứng, truyền lửa cho mỗi ĐVNLĐ ngành Y tế; Tiếp tục triển khai những chủ trương, hoạt động lớn của Tổng Liên đoàn như tiếp tục triển khai Nghị quyết 02, triển khai Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ XIII, đẩy mạnh “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Tiếp tục chăm lo, động viên ĐVNLĐ trong ngành, tiếp tục nâng cao sức mạnh ngành, năng lực ngành; Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất những chính sách kịp thời cho ĐVNLĐ.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn phát biểu chỉ đạo

Toàn cảnh Hộ nghị Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam

Xúc động chia tay một số đ/c Ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành

Nhân kỷ niệm 64 năm thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam các đồng chí lãnh đạo đã có lẵng hoa chúc mừng và cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam đã hoạt động tích cực, thực sự khẳng định được vai trò, vị trí của một Công đoàn ngành Trung ương, mỗi cán bộ công đoàn đều khẳng định được bản lĩnh, quyết tâm vượt khó, luôn đồng hành cùng người lao động ngành Y tế.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn tặng hoa chúc mừng Công đoàn Y tế Việt Nam

Đ/c Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Công đoàn Y tế Việt Nam

Quán triệt những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thay mặt cho Ban chấp hành trân trọng cảm ơn sự đánh giá cao, chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo và xin hứa mỗi thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ gương mẫu, xác định rõ trách nhiệm với đặc thù ngành nghề, truyền lửa cho công đoàn các cấp để động viên cán bộ y tế khống chế dịch bệnh thành công, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Bước sang năm 2022, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn, thực sự trở thành chỗ dựa, hậu phương vững chắc của ĐVNLĐ, đặc biệt của những ĐVNLĐ tham gia chống dịch trên tuyến đầu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành trong việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.427.759