Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Video clip về phòng, chống dịch COVID-19 “Thời khắc khó quên”

Đăng vào 22/11/2021
Ngày 19/111/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ trao giải Cuộc thi Video clip về phòng, chống dịch COVID-19 “Thời khắc khó quên”, lễ trao giải được tổ chức kết hợp 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn; Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam các đồng chí Thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam; Bà Trần Thị Ngọc Dung, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn; Bà Vũ Thị Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam; Ông Vũ Huyến, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, Thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi.

Đồng chí Vũ Giáng Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn phát biểu tại Lễ trao giải

Cuộc thi được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động & Công đoàn tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 01 đến ngày 31/9/202. Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn cuộc thi đã thu được nhiều thành công khi đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động, nhiều tầng lớp nhân dân thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề trên khắp cả nước tích cực tham gia, nhiều tác phẩm đạt giải có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, gây xúc động cho người xem đồng thời có giá trị là tư liệu đã được Cục Văn thư lưu trữ quốc gia liên hệ đề nghị lưu trữ như một nguồn tư liệu quý để các thế hệ sau hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của những lực lượng tuyến đầu trong một giai đoạn khốc liệt của lịch sử trong công tác Phòng, chống dịch COVID-19. Công đoàn Y tế Việt Nam trang trọng tổ chức buổi Lễ trao giải như một lời cảm ơn tới các tác giả đã tâm huyết tham dự Cuộc thi cũng là để một lần nữa lan tỏa kết quả tốt đẹp của cuộc thi.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu Khai mạc

Trong bài phát biểu Khai mạc, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi video clip về phòng, chống dịch Covid-19, với tên gọi “Thời khắc khó quên” trên nền tảng Tiktok nhằm phản ánh kịp thời những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid 19“ đồng chí cũng cho biết: “Điều thành công hơn cả đó là, chỉ sau có một tháng diễn ra cuộc thi hashtag #thoikhackhoquen có 253.9 triệu lượt xem và đã thành xu hướng trên TikTok. Có trên 45 nghìn clip tham gia, trên 253 triệu lượt xem video clip; trên 13,5 triệu lượt thích; trên 553.nghìn bình luận; 344.nghìn lượt chia sẻ; Vào vòng Sơ khảo có 4.110 người tham gia dự thi trong đó có 1.411 bài dự thi hợp lệ và được đăng tải trên trang “Thời khắc khó quên” của Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn”.

Toàn cảnh Lễ trao giải

Phát biểu về cuộc thi, ông Vũ Huyến nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, Thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi nhận xét: “Tuy các clip tham gia cuộc thi có chất lượng nghệ thuật, kỹ thuật chưa cao nhưng đã đạt được mong muốn của Ban Tổ chức cuộc thi là lan tỏa rộng rãi trong xã hội những hình ảnh, vẻ đẹp của những đội ngũ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19”.

Bà Vũ Thị Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn BIDV đại diện các nhà tài trợ phát biểu ý kiến

 Đại diện các nhà tài trợ phát biểu tại Lễ trao giải, bà Vũ Thị Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn BIDV chúc mừng những kết quả mà Cuộc thi đã đạt được, đồng thời bà cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với lực lượng Y tế sẽ là nơi để nhân dân đặt niềm tin trong công cuộc phòng, chống dịch COVID còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Đại diện các điểm cầu, đại diện Bệnh viện khoa Thống Nhất, Bệnh viện Từ Dũ là những đơn vị có các cá nhân đạt giải Nhất và được Tổng Liên đoàn Lao tặng Bằng khen đã có những ý kiến phát biểu rất ủng hộ Cuộc thi, hình thức thi online là phù hợp với tình hình dịch bệnh, thi trên nền tảng TikTok cũng có tác dụng lan tỏa nhanh, mạnh mẽ những hình ảnh về các lực lượng tuyến đầu đặc biệt hình ảnh về “những chiến sĩ áo trắng”.

Tác giả Phan Minh Hạnh đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương đạt 2 giải của Cuộc thi

Tích cực tham gia cuộc thi với 03 clip và vinh dự được nhận 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích, tác giả Phan Minh Hạnh đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã cảm động phát biểu cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam đã tạo sân chơi rất thú vị, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc để đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế được tham gia.

Bà Vũ Thị Giáng Hương, Bà Vũ Thị Nga trao tặng phần thưởng cho các tập thể đạt giải

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đạt giải

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã công bố: 16 tác giả đạt Giải thưởng ca ngợi các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch với số tiền giải thưởng là 120 triệu (do Công ty Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tài trợ); 5 tập thể và 29 cá nhân đạt giải Chuyên đề “Chiến sĩ áo trắng tham gia chống dịch” với số tiền thưởng là 165 triệu (do Ngân hàng Thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ).

Chắc chắn với sự thành công của cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy để tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc thi, những hoạt động phong trào ý nghĩa, mang đến cuộc sống tinh thần phong phú, tạo động lực cho đoàn viên người lao động ngành Y tế nỗ lực hơn nữa trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.427.807