Công đoàn ngành Y tế Nghệ An trao 80 triệu đồng và 30 Thẻ Bảo hiểm An toàn cho hai đoàn cán bộ y, bác sĩ chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai hoàn thành cách ly trở về.

Đăng vào 18/11/2021

Sáng 08/11, Sở Y tế Nghệ An tổ chức gặp mặt hai đoàn 80 cán bộ y, bác sỹ được cử từ 33 đơn vị trong và ngoài công lập chi viện tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân covid số 13 Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Dã chiến tỉnh Đồng Nai, đây là hai đoàn cuối cùng của Nghệ An vào chi viện tại các tỉnh Miền Nam hoàn thành cách ly tập trung trở về cách ly tại gia đình.

Tham dự có đồng chí PGS-TS. Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế; BSCKI. Phạm Quốc Dương – Chủ tịch công đoàn ngành Y tế - Lãnh đạo các đơn vị cùng các đồng chí Trưởng, Phó phòng Văn phòng Sở Y tế Ngệ An.

PGS.TS. Dương Đình Chỉnh biểu dương hai đoàn y bác sĩ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Dương Đình Chỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá rất cao sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các “Chiến sỹ áo trắng” trong thời gian qua, khi tham gia điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, các đồng chí gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, thậm chí là hiểm nguy. Nhưng tất cả đã luôn nỗ lực hết mình, tranh thủ từng giờ, từng phút để điều trị, cứu chữa người bệnh. Tất cả vì một mục đích chung là cống hiến hết mình cho miền Nam nhanh chóng vượt qua đại dịch, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ mà UBND Tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị đã giao trước lúc lên đường, đồng thời đồng chí nói lời cảm ơn tới gia đình, thân nhân của các y, bác sĩ đã tạo mọi điều kiện để các y bác sĩ yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn trở về.

 

Đại diện Lãnh đạo ngành và các đơn vị dự gặp gỡ đoàn trước khi trở về cách ly tại gia đình

Toàn cảnh buổi gặp gỡ hai đoàn

 Dịp này, Công đoàn ngành y tế Nghệ An thừa uỷ quyền Công đoàn Y tế Việt  Nam tặng 30 thẻ bảo hiểm An Toàn cho đoàn Đồng Nai, thừa ủy quyền Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho mỗi cán bộ y, bác sĩ 1.000000 đồng, tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành trao 80 triệu và 30 Thẻ bảo hiểm an toàn cho đại diện hai đoàn

Công đoàn ngành hỏi thăm, chia sẻ cùng với các nữ y, bác sĩ tại buổi gặp mặt. Được biết trong hai đoàn có 15/32  nữ y, bác sĩ đã có gia đình đang nuôi con nhỏ.

 PGS.TS Dương Đình Chỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh đến ngành Y tế nói chung và cán bộ tăng viện cho các tỉnh phía Nam nói riêng trong thời gian qua. Đây là nguồn động viên lớn lao để ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, quyết tâm vượt qua khó khăn, để thực hiện tốt công tác chống dịch và chăm sóc sức khỏe cho người dân./.

Thu Hà

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.521