Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2021.

Đăng vào 01/11/2021
Căn cứ Nghị quyết số 253/NQ-CĐN ngày 22/12/2020 của Ban Chấp hành Công đoàn ngành (CĐN) Y tế Quảng Ninh về nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021 và thực hiện Chủ đề công tác năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”.

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-CĐN ngày 03/3/2021 của CĐN Y tế Quảng Ninh về “Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn, thực hiện nhiệm vụ công tác chủ đề năm 2021“Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” ngành Y tế Quảng Ninh; Kế hoạch số 85/KH-CĐN ngày 27/4/2021 về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021; ngày 26/10/2021 tại Hội trường Tầng 1 Trụ sở Liên cơ quan Số 3 Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở .

(Đ/c: Hoàng Thị Hồng Phấn Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tham dự hội nghị có 112 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban thanh tra nhân dân, Kế toán công đoàn, các đồng chí Uỷ viên ban chấp hành Công đoàn cơ sở. Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Hoạt động của UBKT CĐCS, Ban Thanh tra nhân dân; Công tác tài chính công đoàn, Công tác tuyên truyền, phổ biến và tư vấn chính sách pháp luật.

Khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã thông tin nhanh đến các đại biểu về kết quả hoạt động công đoàn, phong trào CBCCVC,LĐ 09 tháng đầu năm 2021, những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của ngành những tháng cuối năm; đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh đội ngũ cán bộ công đoàn mà trực tiếp là cán bộ CĐCS ngành Y tế cần phát huy thế mạnh sẵn có, đồng thời không ngừng củng cố chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực, nhanh nhạy với cơ chế mới, có nội dung, phương pháp hoạt động khoa học, bảo vệ được quyền, lợi ích của người lao động là yêu cầu đặt ra hết sức cần thiết, có ý nghĩa quyết định đến nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn nói chung của ngành Y tế nói riêng. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở cần phải tiếp tục quan tâm đến những hoạt động công đoàn và của tổ công đoàn tại đơn vị; phải có sự phối hợp tốt với lãnh đạo và các tổ chức khác trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để các hoạt động công đoàn ngày một lan tỏa nhiều hơn và nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức công đoàn tốt hơn; Chú trong công tác nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên, nhân viên Y tế trong thực thi công vụ, ý thức phục vụ nhân dân, thực hiện cải cách hành chính; Nâng cao vai trò của CĐCS trong thực hiện Quy chế dân chủ, chỉ đạo hoạt động ban thanh tra nhân dân có hiệu quả, giám sát việc thực hiện nghị quyết  Hội nghị cán bộ công chức, viên chức hàng năm… góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí trong cơ quan, đơn vị. Quan tâm hơn đến công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở làm sao phải linh hoạt, phù hợp với điều kiện làm việc và sinh hoạt của đoàn viên, CBCCVC,LĐ. Nội dung tuyên truyền phải từ thực tiễn nhu cầu của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là kiến thức về pháp luật lao động và công đoàn, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến CBCCVC,LĐ. 

(Quang cảnh Hội nghị tập huấn)

(Các đồng chí giảng viên truyền đạt các nội dung tại Hội nghị)

Cũng tại buổi tập huấn các đại biểu đã được đồng chí Đỗ Văn Khánh – Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã truyền đạt các nội dung cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn. Về công tác Kiểm tra, giám sát của UBKT công đoàn, nội dung về vai trò và tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp; Trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị và Ban Chấp hành công đoàn đối với hoạt động thanh tra nhân dân; Công đoàn với việc tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo quy định tại Nghị định 159/2016/NĐ-CP; Công tác tài chính công đoàn. Giảng viên cũng đã hướng dẫn các cán bộ công đoàn thảo luận đưa ra giải pháp hoạt động và giải đáp các câu hỏi thiết thực của các đại biểu tham dự buổi tập huấn.

Phạm Duy

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.466