Công đoàn ngành Y tế Hà Giang thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ Y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Đăng vào 06/08/2021
Được tin bà Chảo Thị Dính (xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ) là mẹ của y sĩ Hạng Mí Mua, cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Quản bạ, tỉnh Hà Giang - thành viên trong Đoàn cán bộ Y tế của tỉnh Hà Giang tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh mất, sáng ngày 4/8/2021 đoàn Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Đ/c Nguyễn Đình Dích, PGĐ Sở Y tế, Chủ tịch CĐN Y tế tỉnh Hà Giang động viên, chia buồn cùng gia đình y sĩ Hạng Mí Mua

Trước đó, ngày 29/7/2021, Y sĩ Hạng Mí Mua đã cùng với 42 cán bộ Y tế của tỉnh tình nguyện lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch COVID-19. Chị Giàng Thị Lan, vợ anh Hạng Mí Mua chia sẻ: Trước khi lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19, sức khỏe mẹ anh Hạng Mí Mua đã yếu, song bà vẫn động viên con trai yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ, góp phần nhỏ bé của mình cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay sau khi anh nhận được tin báo mẹ đột ngột qua đời tại quê nhà. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, anh không thể trở về quê hương tiễn đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng. Đoàn cán bộ Y tế Tỉnh Hà Giang tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã an ủi chia sẻ động viên đ/c Mua gắng vượt qua nỗi buồn đau, mất mát. Được sự nhất trí và giúp đỡ tận tình của Chính ủy-BGH Trường Quân sự thành phố, Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, đã giúp đoàn lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để đ/c Mua chịu tang mẹ và cũng để chính quyền địa phương cùng đồng nghiệp được thắp hương thơm kính viếng cho người đã khuất.

Các cán bộ tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi thắp hương kính viếng mẹ đồng chí Hạng Mí Mua

Để góp phần chia sẻ, động viên cùng đ/c Hạng Mí Mua và gia đình cùng 42 cán bộ Y, Bác sĩ đang công tác tại TP Hồ Chí Minh. Thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Giang đã động viên và chia buồn sâu sắc tới toàn thể những người thân trong gia đình y sĩ Hạng Mí Mua và mong gia đình sớm cùng nhau vượt qua nỗi mất mát, mong đ/c Hạng Mí Mua nén đau thương, an tâm công tác, cùng các đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những “chiến sĩ áo trắng” của tỉnh Hà Giang đều đã xác định được những khó khăn trước mắt, sẽ có thể nhiễm bệnh khi đang làm nhiệm vụ, phải hy sinh những thời khắc thiêng liêng bên gia đình, không trọn vẹn được với cha mẹ già nhưng họ đã xác định quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của người “lương y như từ mẫu”, giữ trọn nghĩa vụ với đất nước.

Phùng - Thanh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.732