Công đoàn Cần Thơ thăm, tặng quà các đơn vị tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19

Đăng vào 30/09/2021

Chiều 01/9/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ cùng Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ do Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Đoàn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các đơn vị tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 4 Bệnh viện dã chiến gồm: Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trường Chính trị thành phố Cần Thơ; Bệnh viện dã chiến số 5 đặt tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ; Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ; Bệnh viện dã chiến số 4 đóng tại Trung đoàn bộ binh 932, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà và kinh phí hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến số 4 đóng tại Trung đoàn bộ binh 932, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Bệnh viện dã chiến là nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, cùng với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên) của bệnh viện được chọn lựa và cử biệt phái từ các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố Cần Thơ. Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế trước khi đến biệt phái tại bệnh viện dã chiến đều được huấn luyện chuyên môn về quy trình chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đào tạo thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn và luôn có sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn từ xa của các chuyên gia đầu ngành.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà cán bộ, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã đang đối mặt trong thực thi nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, hy sinh thầm lặng mà các lực lượng đã và đang thực hiện, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị của thành phố Cần Thơ cũng như cả nước triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19; song song đó, mong muốn các cán bộ, đoàn viên ngành Y tế tiếp tục khắc phục khó khăn, quyết tâm cùng với Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi dịch bệnh, qua đó sớm ổn định đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, người lao động ...

Dịp này, LĐLĐ TP Cần Thơ đã trao kinh phí hỗ trợ cho 4 đơn vị để tiếp sức cùng cán bộ, đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 với tổng trị giá là 120 triệu đồng được trích từ nguồn tài chính Công đoàn thành phố.

Trước đó, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cũng đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Cần Thơ và Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại Bệnh viện Y học Cổ truyền TP Cần Thơ, Bệnh viên dã chiến Quân Dân y thành phố Cần Thơ với tổng số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng và nhu yếu phẫm.

Hiện tại Công đoàn ngành Y tế thành phố Cần Thơ đang quản lý 28 Công đoàn cơ sở tuyến thành phố với 5.550 đoàn viên/6.150 công nhân viên chức người lao động trong toàn ngành. Qua thống kê có 4 Bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19; 01 cơ sở y tế tuyến đầu cùng 6 Bệnh viện dã chiến. Đến thời điểm hiện tại đã có 23 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19, 235 F1 và 6 đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã được Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi trường hợp công đoàn viên người lao động bị nhiễm COVID (F0) là 2 triệu đồng, F1 là 01 triệu đồng cùng các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID là 500 ngàn đồng và mỗi cơ sở y tế tuyến đầu, bệnh viện dã chiến là 30 triệu đồng.

CĐYT Cần Thơ

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.927.276