Công đoàn ngành Y tế Nghệ An trao hỗ trợ 60 triệu đồng và 60 thẻ Bảo hiểm An toàn cho đoàn 60 cán bộ y tế tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng vào 29/09/2021

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Công đoàn Y tế Việt Nam, sáng 20.9 Thường trực công đoàn ngành trực tiếp đến tại Khu điều dưỡng bảo trợ xã hội người có công với Cách mạng tại Thị xã Cửa lò để trao hỗ trợ cho đoàn 60 cán bộ y tế chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

Để động viên đội ngũ y bác sĩ yên tâm trên tuyến đầu chống dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam quyết định hỗ trợ 201 Thẻ Bảo hiểm An toàn cho 201 cán bộ y tế Nghệ An đang tham gia chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Sở Y tế - Công đoàn ngành tiếp nhận 201 triệu đồng của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho 201 y bác sỹ tham gia công tác chống dịch tại các tỉnh Miền Nam với mức 1 triệu đồng/người.

Hiện nay đoàn 60 cán bộ chi viện đợt đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh qua 65 ngày chiến đấu, đã được trở về đang được cách ly tại Khu điều dưỡng người có công Cách mạng tại Thị xã Cửa Lò. Công đoàn ngành thừa ủy quyền của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 60 triệu đồng và 60 thẻ Bảo hiểm An toàn cho 60 y bác sĩ.

Công đoàn ngành trao hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng và Bảo hiểm An toàn cho đoàn 60 y bác sĩ đang được cách ly tại Thị xã Cửa lò, Ngệ An

Đối với mỗi cán bộ y tế khi được tham gia bảo hiểm, sẽ có nhiều quyền lợi cụ thể cho mỗi sự kiện bảo hiểm xảy ra với mức bảo vệ cao nhất lên tới 50 triệu đồng. Theo đó, cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn với những rủi ro như: Mắc các bệnh mới mắc và bệnh nền trong khi tham gia chống dịch, trong đó có nhiễm COVID-19, tai nạn nghề nghiệp, bị bạo hành trong lúc thực hiện nhiệm vụ, tai biến do tiêm vắc xin và các bệnh lý khác đồng thời được hỗ trợ kinh phí khi cán bộ y tế phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,… trong quá trình tham gia phòng chống dịch COVID-19.

BSCKI Phạm Quốc Dương, Chủ tịch CĐN ghi nhận những đóng góp to lớn của đoàn trong thời gian qua, đã vất vả hy sinh quen mình tham gia chống dịch, qua đây Công đoàn ngành hỗ trợ cho đoàn gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm, hoa quả và tiền mặt với tổng 10 triệu đồng để cán bộ bồi dưỡng thêm trong những ngày cách ly tập trung.

Công đoàn ngành trao nhu yếu phẩm tặng quà cho đoàn cán bộ

Đại diện trưởng đoàn, Bác sĩ Nguyễn Đình Hiệp xúc động bày tỏ sự quan tâm của các cấp Công đoàn đã quan tâm, kịp thời động viên, chia sẻ, đồng thời cảm ơn Công đoàn ngành trong thời gian đoàn tham gia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, kết nối các Doanh nhiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh để chăm lo bữa ăn, đồ dùng, nhu yếu phẩm cũng như thuốc men cho đoàn, chính vì vậy đã tiếp thêm sức mạnh, động lực to lớn để cán bộ, y, bác sỹ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cố gắng vượt qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong 65 ngày qua của đoàn.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hiệp, Trưởng đoàn nói lời cảm ơn các cấp Công đoàn

Thu Hà

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.697