Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị: Hiến máu giữa đại dịch Covid-19

Đăng vào 29/09/2021
Gần 150 đoàn viên công đoàn, tình nguyện viên tham gia hiến máu và thu về 110 đơn vị máu để cấp cứu, điều trị người trong tình hình dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Quảng Trị và các tỉnh lân cận, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế gián đoạn cung cấp máu cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, nhất là trong giai đoạn Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, thì việc vận động các tình nguyện viên từ các huyện thị đến hiến máu tại bệnh viện đa khoa tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trước tình hình đó, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã kêu gọi và vận động cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên, người lao động tại các đơn vị và toàn thể nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm góp phần bảo đảm nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị và cứu sống bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng hiện nay.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Để hoạt động hiến máu cứu người được duy trì thường xuyên, Công đoàn ngành Y tế sẽ tổ chức thành nhiều đợt hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, các tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ được ngành Y tế thực hiện miễn phí test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và cấp giấy đi đường, trong quá tiến hành hiến máu phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch: khai báo y tế, thực hiện 5K.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên

Xin tri ân những tấm lòng nhân ái, tri ân người hiến máu và đặc biệt hơn tri ân người hiến máu giữa đại dịch.

Minh Tuyết

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.500