Kịp thời động viên tinh thần “chiến sĩ áo trắng” lên đường chi viện chống dịch COVID-19 các tỉnh phía Nam

Đăng vào 27/09/2021

Sáng 27/09/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam kịp thời tặng quà để động viên tinh thần các “chiến sĩ áo trắng” của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương lên đường chi viện chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Tham dự có Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đông đảo bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên các đoàn tăng cường.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà động viên tinh thần cán bộ y tế tham gia tăng cường chống dịch

Tham gia lễ xuất quân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, 50 cán bộ y tế (15 bác sĩ, 30 điều dưỡng, 3 kỹ thuật y, 1 dược sĩ, 1 nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn) đổi quân hỗ trợ các đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh. Đến tâm dịch khi diễn biến dịch bệnh vô cùng phức tạp, số bệnh nhân mắc COVID-19 hằng ngày đều rất cao, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện đã lường trước những khó khăn, vất vả ở trước mắt nhưng ai cũng mang trong mình quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của người thầy thuốc. Đó là cứu chữa cho người bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

50 cán bộ y tế cùng lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch.

Trước đó, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã có 2 đoàn chi viện cho tâm dịch tại các tỉnh phía Nam thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh trong các khu vực được phân công.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến tặng quà và động viên cán bộ y tế tăng cường tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.

Đồng chí Phạm Thanh Bình phát biểu tại lễ xuất quân bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Bình chia sẻ: với lòng yêu nước, quyết tâm vượt khó, dù biết quãng đường phía trước nhiều gian khó, hiểm nguy, phải đối mặt với kẻ thù vô hình. Các đồng chí hãy coi đây là một cơ hội để được cống hiến thể hiện khả năng của bản thân, được cọ sát, học hỏi từ đồng nghiệp, từ thực tế, để trở thành các chuyên gia giỏi theo chuyên môn của mình. Đồng chí đề nghị, đoàn công tác phải thực hiện kỷ cương, để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn không bị lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe, an toàn phải được đặt lên hàng đầu; phải đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hiện tại Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều hoạt động để chăm lo, bảo vệ cho quyền lợi của những đoàn viên trên tuyến đầu chống dịch như: tặng thẻ Bảo hiểm an toàn; khen thưởng; hỗ trợ dinh dưỡng; hỗ trợ cán bộ chi viện theo quyết định của Bộ Y tế.

Đoàn cán bộ xuất phát lên đường chi viện

Xuân Bách

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.427.814