10.000 xuất quà của Vietnam Airline đã kịp thời đến với những “chiến sĩ áo trắng” tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Đăng vào 22/09/2021
Đêm Trung thu 2021 trong tâm dịch vui hơn, ý nghĩa hơn vì những “chiến sĩ áo trắng” đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn, các mạnh thường quân và nhân dân trên cả nước. Đặc biệt, 10.000 xuất quà của Vietnam Airline đã kịp thời vượt qua những khó khăn trong công tác vận chuyển đến với những bệnh viện dã chiến đang chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

10.000 xuất quà đã đến được với các chủ nhân

Chương trình tặng quà Trung thu cho những “chiến sĩ áo trắng” nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hợp tác đã được ký kết ngay trước thềm Tết Đoàn viên giữa Công đoàn Y tế Việt Nam, Vietnam Airline, Tạp chí Lao động và Công đoàn. Mục đích của Kế hoạch nhằm tăng cường chăm lo cho nhân viên y tế tại các vùng tâm dịch về dinh dưỡng bữa ăn, hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm cho bác sĩ, nhân viên y tế tham gia tuyến đầu chống dịch

 

Lễ ký kết 3 bên được diễn ra ngay trước thềm Tết Đoàn viên 2021

Trong buối sáng ngày 20/9/2021 (ngày 14 tháng 8 âm lịch), 10.000 xuất quà đã được Vietnam Airline vận chuyển tới Tp. Hồ Chí Minh, nhưng để đến được những cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến đang thu dung, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID -19 thì còn phải vượt qua rất nhiều khó khăn do điều kiện phương tiện vận chuyển, nhân lực …bị hạn chế để phục vụ công tác chống dịch.

Đoàn thanh niên và phương tiện do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ

Nhanh chóng hưởng ứng sự kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam, đông đảo mạnh thường quân, đoàn thiện nguyện, anh em Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch Đầu tư và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với  Công đoàn ngành Y tế, Liên đoàn Lao động  các tỉnh, thành phố tìm nhiều phương án phù hợp, quyết tâm, nhiệt tình chuyển các phần quà do Vietnam Airline, các nhà tài trợ khác gửi tặng đã đến được với các “chiến sĩ áo trắng” đang tăng cường chống dịch tại 10 tỉnh, thành phố phía Nam.

Quà tặng từ phương Bắc thật ý nghĩa, ấm áp tình thương yêu

Niềm vui khi được tổ chức Tết Trung thu cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện dã chiến

Vui và xúc động khi nhận được những món quà, những tình cảm quý từ miền Bắc, các “chiến sĩ áo trắng” rất trân trọng và thấy ấm lòng, dù đang phải xa gia đình nhưng đã có một Tết Đoàn viên ý nghĩa bên đồng nghiệp, bên những người bệnh. Sự xúc động, niềm vui được nhân lên gấp bội khi nhiều “chiến sĩ áo trắng” trong khu cách li đã tặng lại phần quà của Vietnam Airline cho các cháu thiếu nhi đang phải điều trị COVDI-19 tại bệnh viện, mang lại niềm vui, sự động viên tinh thần cho các cháu. Nhiều “mâm cỗ” trung thu được dành cho các em nhỏ, bác sĩ, điều dương, bệnh nhân …cùng hòa chung niềm vui và cùng thắp lên sự tin tưởng vào chiến thắng dịch, bệnh không còn xa.

Dù biết để chống dịch thành công, đội ngũ “chiến sĩ áo trắng” còn phải tiếp tục hy sinh, nỗ lực nhưng với tấm lòng của người Thầy thuốc luôn đặt sự sống, niềm vui của bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhi lên trên hết, họ sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, vất vả để mang lại sự bình yên cho nhân dân, xứng với lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.927.307