Công đoàn Y tế Việt Nam chăm lo, động viên các cháu Thiếu nhi là con những “chiến sĩ áo trắng” đang tăng cường chi viện tại các tỉnh, thành phố phía Nam

Đăng vào 21/09/2021
Trong những ngày qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã khẩn trương thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ quà Trung thu cho 7227 cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động ngành Y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh thành phố, phía Nam. Những món quà tuy không có giá trị cao về vật chất nhưng có giá trị động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu đang phải xa cha, mẹ trong dịp Tết Đoàn viên.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ

Hiện nay, có hơn 15.000 đoàn viên, người lao động ngành Y tế từ các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung đang tăng cường chi viện các tỉnh, thành phố phía Nam chống dịch COVID-19. Đã nhiều ngày nay đội ngũ những “chiến sĩ áo trắng” tình nguyện này vẫn đang ngày đêm không quản ngại khó khăn, vất vả để thực hiện “mệnh lệnh từ trái tim”, cùng cả nước dốc sức vì cuộc chiến cam go. Chắc chắn dịp Tết Trung thu năm nay họ không thể có được những giây phút đoàn viên bên gia đình, người thân, đặc biệt, nhiều người trong số đó đã phải xa con nhỏ đang độ tuổi thiếu nhi.  Do tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, các cháu đã phải xa cha, mẹ nhiều ngày, thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ.

Đ/c Trần Văn Học, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi TW tiếp nhận quà Trung thu

Để động viên các cháu và mặt khác, cũng là để động viên những người “chiến sĩ áo trắng” đã hy sinh thời khắc sum họp quý giá bên gia đình trong dịp Tết Đoàn viên, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vận động các Công đoàn ngành Trung ương bạn, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các cháu. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Than – khoáng sản Việt Nam, Ban Công đoàn Quốc Phòng đã nhiệt tình ủng hộ tạo nguồn lực và nguồn động viên lớn để  chương trình thành hiện thực.

Từ nguồn hỗ trợ kịp thời, quý giá đó, 7.227 cháu trong lứa tuổi thiếu nhi nằm trong diện nói trên đã được nhận phần quà Trung thu trị giá 150 ngàn đồng/cháu, tổng trị giá gần 1.1 tỷ đồng.

Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang nhận ủy quyền trao tặng các con

 

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Thái Bình, được ủy quyền trao quà Trung thu cho các cháu

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Công đoàn Y tế Việt Nam không chỉ quan tâm tới cán bộ đoàn viên thông qua việc tham gia xây dựng các chế độ chính sách có lợi cho người lao động ngành Y tế, chăm lo, bảo vệ những quyền, lợi ích thiết thực, chính đáng của ĐVNLĐ mà còn quan tâm tới các cháu là con của ĐVNLĐ, tạo sự tin tưởng của ĐVNLĐ đối với tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng, củng cố vị trí tổ chức Công đoàn Việt Nam”.

Những chuyến xe nghĩa tình của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam

mang tình cảm của tổ chức Công đoàn tới các cháu Thiếu nhi

Chung tay cùng tổ chức Công đoàn, những chuyến xe  nghĩa tình của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cùng các bạn Thanh niên tình nguyện đã kịp thời vượt đường xa mang những phần quà, mang niềm vui tới các cháu Thiếu nhi. Bên cạnh đó, trong điểu kiện giãn cách nghiêm ngặt, những tổ chức thiện nguyện tại khu vực phía Nam cũng đã nhiệt tình hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam chuyển quà Trung thu tới các “chiến sĩ áo trắng” đang thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Dù giá trị vật chất không cao, nhưng những món quà ấm áp nhân dịp Tết Trung thu phải xa cha mẹ của các cháu sẽ thêm phần ý nghĩa, để các con cùng cha, mẹ luôn yên tâm, tin tưởng vào tính nhân văn của con người Việt Nam, “một người vì mọi người, mọi người vì một người”, tin tưởng vào hậu phương vững chắc luôn có tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đồng hành, chia sẻ với mỗi đoàn viên, người lao động.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.927.292