Công đoàn ngành Y tế Hà Giang trao quà, động viên, thăm hỏi các gia đình cán bộ đoàn viên tham gia chống dịch tại miền Nam

Đăng vào 01/09/2021
Được sự ủy quyền Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam. Sáng ngày 30/8/2021, đồng chí Nguyễn Đình Dích, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Giang đã trao quà của Công đoàn Y tế Việt Nam trị giá 5 triệu đồng cho gia đình Y sĩ Hạng Mí Mua, Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ đang tham gia chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh có mẹ đẻ đột ngột qua đời, gia đình đang sinh sống tại xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ.

Cùng ngày đồng chí Nguyễn Đình Dích, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của cán bộ Y tế thuộc huyện Quản Bạ, Đồng Văn hiện đang tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Đ/c Nguyễn Đình Dích - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Giang trao quà của Công đoàn Y tế Việt Nam cho gia đình y sĩ Hạng Mí Mua

Đ/c Nguyễn Đình Dích, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Giang cũng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn

thăm hỏi và trao quà cho gia đình bác sĩ Hoàng Tiến Hải.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã thành lập 02 đoàn cán bộ tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Nhằm chia sẻ những khó khăn của các gia đình và của toàn thể lực lượng Y tế hiện nay, nhân dịp Quốc khánh 2.9, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Hà Giang đã gửi thư cùng 72 xuất quà cùng lời  thăm hỏi, chia sẻ tới các gia đình có người nhà là các y, bác sĩ đang tham gia chống dịch tại miền Nam. Tại buổi đến thăm các gia đình, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững chắc để cổ vũ, khích lệ động viên các y, bác sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19.

 Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo cũng nhắc nhở các cán bộ Y tế cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19; luôn thực hiện nghiêm các quy định của địa phương; bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; luôn tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường, hiệp đồng, phối hợp tốt với đồng nghiệp, các lực lượng có liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Phùng - Thanh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.926.705