“Chiến sĩ áo trắng” chống dịch tại Long An không thể về chịu tang cha.!

Đăng vào 27/08/2021
Sáng ngày 26/8/2021, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên nhận được tin buồn từ gia đình Điều dưỡng Nguyễn Đình Hùng (Khoa Gây mê hồi sức), bố em - Ông Nguyễn Đình Long đã qua đời vì tai nạn giao thông. Điều dưỡng Hùng là con trai duy nhất của gia đình, hiện nay gia đình em đang sinh sống tại Xóm Quyết Thắng, xã Phú Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, nhất là ở các tỉnh miền Nam, không chần chừ Hùng đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ, cùng đội ngũ y, bác sỹ vào tâm dịch để hỗ trợ đồng nghiệp và giúp đỡ những người bệnh.

Đ/c Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An thăm hỏi, động viên điều dưỡng Hùng

Đồng chí Nguyễn Công Hoàng - Người đứng đầu Bệnh viện cũng là Trưởng đoàn Đoàn công tác gồm 159 chiến sẽ áo trắng đang hỗ trợ tại tỉnh Long An chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương, do Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thiết lập tại Long An nghẹn lòng chia sẻ: “Khi có tin từ gia đình, Hùng đang cùng đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng tích cực điều trị cho những người bệnh, vì đang trong ca làm việc nên người thân không thể liên lạc được với Hùng”

Có nỗi đau nào hơn thế? Bố đột ngột qua đời mà con trai duy nhất không hề biết, vẫn đang miệt mài cống hiến cho Tổ quốc, hy sinh vì những người bệnh với hi vọng ngày mai cuộc sống sẽ lại bình yên...

Lễ viếng đơn sơ nhưng trang trọng

Đang làm nhiệm vụ, điều dưỡng Hùng không thể về chịu tang cha, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên đã lập bàn thờ vọng ngay tại nơi công tác để anh Hùng bái vọng cha từ nơi xa đồng thời để các đồng chí lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp được chia sẻ nỗi mất mát với anh Hùng và gia đình.

Được biết, ngay trong ngày 26/8/2021, đồng chí Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cùng các đồng chí lãnh đạo, đồng nghiệp nơi anh đang công tác đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên điều dưỡng Hùng nhanh vượt qua nỗi đau để hoàn thành nhiệm vụ.

Những đồng nghiệp tại quê nhà cũng vô cùng xúc động sau khi nghe tin, nghe những tiếng nấc nghẹn lòng của những đồng nghiệp từ Long An, nhưng những người con ngành Y đều hiểu rằng, trong cơn dịch bệnh này những chiến sĩ áo trắng luôn là những những người phải chịu nhiều vất vả, hy sinh nhất. Cùng mong người dân thấu hiểu hơn nữa, chia sẻ hơn nữa với những sự vất vả của biết bao chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm gồng mình chống dịch mà nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch, để những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu bớt gian nan.

Những đồng nghiệp cùng chia sẻ nỗi mất mát và thắp hương vái vọng

Điều dưỡng Nguyễn Đình Hùng chắc cũng cảm nhận được tình cảm của những người thầy, những người đồng nghiệp sẽ luôn ở bên động viên Hùng vượt qua nỗi đau này. Chúng ta sẽ cùng cố gắng vượt qua, để ngày chiến thắng COVID-19 sẽ gần hơn!

Kim Quy , Minh Tâm

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.780.402