Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hòa Bình thăm hỏi, hỗ trợ, động viên cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế chữa trị và thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19

Đăng vào 12/08/2021
Ngày 10/8/2021, đoàn công tác do đồng chí Lê Duy Long - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hòa Bình đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đ/c Lê Duy Long Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế thăm hỏi và động viên tập thể cán bộ bác sĩ  Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hòa Bình đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.  Đặc biệt là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đang điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân dương tính COVID-19 tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Đồng thời đồng chí mong muốn các cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình giữ gìn sức khỏe, vững vàng trong mọi hoạt động chuyên môn, là đơn vị đắc lực của Sở Y tế trong cuộc chiến phòng chống chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19, trong công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đ/c Lê Duy Long Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hòa Bình hỗ trợ kinh phí cho cán bộ Y tế chăm sóc F0, F1 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chân thành cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi của Công đoàn ngành Y tế. Đây là nguồn động viên để bệnh viện tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hỗ trợ cho các cán bộ y tế tham gia tại các khu cách ly tập trung

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, đang có 06 ca dương tính đang điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Số lượng F1 cách ly tại cơ sở Y tế: 25 trường hợp; số lượng F1 cách ly tập trung: 2.275 trường hợp. Đặc biệt có các trường hợp cán bộ y tế đang thực hiện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Công đoàn Y tế Hòa Bình đã đến thăm hỏi và trao tặng động viên tập thể cán bộ, y, bác sĩ dương tính và các trường hợp F1, F2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tổng số tiền 48 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Y tế Hòa Bình đang phối hợp với Công ty bảo hiểm PVI Hòa Bình hỗ trợ cho các bác sĩ dương tính khi tham gia chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 đã có thẻ Bảo hiểm an toàn theo chương trình phúc lợi đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam. Chính vì vậy, việc mua thẻ Bảo hiểm an toàn cho đoàn viên trong ngành là rất cần thiết, thiết thực với đoàn viên và người lao động trong ngành.

Bằng những hành động thiết thực Công đoàn Y tế Hòa Bình đã động viên kịp thời và đã thể hiện trách nhiệm của các cấp Công đoàn đối với những người "chiến sỹ áo trắng" thầm lặng, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, vì sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân./.

Đỗ Đức Ninh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.311