51 “Chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện Mắt Trung ương Nam tiến chi viện tâm dịch Tp. Hồ Chí Minh

Đăng vào 15/08/2021

Sáng ngày 15/8/2021, Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Lễ tiễn đoàn công tác gồm 51 thành viên lên đường tham gia chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến dự, phát biểu động viên đoàn đồng thời trao kinh phí hỗ trợ 51 triệu đồng cùng nhiều quà tặng tới đoàn công tác. PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi Lễ. Tham dự có Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện.

Tiếp nối những đoàn quân “chiến sĩ áo trắng” từ khắp các tỉnh miền Bắc, miền Trung quyết tâm xung phong lên đường vào miền Nam thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện Mắt Trung ương đã lựa chọn và cử đoàn công tác gồm 51 thành viên trong đó có 15 bác sĩ, 30 điều dưỡng và 6 kỹ thuật viên lên đường vào chi viện Bệnh viện Dã chiến số 19, TP Hồ Chí Minh. Trước khi lên đường, các thành viên trong đoàn đã được tập huấn nhiều nội dung: Điều trị COVID-19, Kiến thức phòng hộ, Kỹ thuật Hồi sức cấp cứu, Kiểm soát nhiễm khuẩn và Dinh dưỡng.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong Lễ tiễn đoàn

Phát biểu tại Lễ tiễn đoàn, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Cách đây 1 tuần, Bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt và hôm nay tổ chức Lễ tiễn đoàn, chia tay. Có rất nhiều cán bộ, nhân viên Y tế trong bệnh viện đã tham gia vào công tác chuẩn bị như kêu gọi tài trợ, đóng hành lý, vận chuyển…cố gắng cao nhất để hỗ trợ đoàn. Ban Giám đốc cũng đã họp bàn, sắp xếp để đưa ra được phương án tốt nhất hỗ trợ anh, chị, em yên tâm lên đường. Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện được chứng kiến một tinh thần đoàn kết, tinh thần mọi người vì một người, một người vì mọi người chưa bao giờ lên cao như vậy”. Ông cũng nhấn mạnh, như một lời nhắc nhở, động viên: “Đây là thời điểm đất nước phải đối diện với một cuộc chiến mới, không bom đạn, không tiếng súng, nhưng không kém phần khốc liệt. Chúng ta tự hào vì được theo nghề Y, được phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc, khi Tổ quốc gọi, chúng ta sẵn sàng lên đường.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu, dặn dò đoàn công tác

Đến dự và phát biểu tại Lễ tiễn đoàn, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định: “Sự quyết tâm dấn thân vào tâm dịch, không ngại nguy hiểm, khó khăn của các đồng chí thực sự thể hiện một nghĩa cử của cán bộ Y tế, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, vì đồng bào miền Nam. Đây cũng là thể hiện sự đoàn kết trong toàn ngành Y, trách nhiệm của tuyến Trung ương đối với địa phương, thể hiện trách nhiệm với những đồng nghiệp đang trên tuyến đầu. Chuyến công tác này,  các đồng chí hãy coi đây là một cơ hội quý để mình được thể hiện khả năng của bản thân, được cọ sát, học hỏi từ đồng nghiệp, từ thực tế’

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng dặn dò:  Để có thể chiến thắng, sớm quay trở về, đề nghị các đoàn luôn đảm bảo thực hiện nghiêm kỷ cương, những quy định về phòng, chống dịch COVID-19, vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó phải thực sự đoàn kết, cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm giảm số lượng tử vong, cuối cùng cần phối hợp thật tốt với địa phương với các đơn vị bạn và lưu ý thực hiện tốt công tác hậu cần”.

Những suất quà ấm áp tình nghĩa của Công đoàn Y tế Việt Nam

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng Phạm Thanh Bình đã trao cho đoàn công tác 51 triệu đồng, Công đoàn Y tế Việt Nam tặng mỗi thành viên của đoàn công tác 1 suất quà gồm những đồ cá nhân thiết yếu: 01 nước rửa tay sát khuẩn, 01 dầu gội đầu, 02 nước súc họng sát khuẩn. Tại Lễ tiễn đoàn, ông Trần Văn Tám, Giám đốc Công ty  Cổ phần AlTAI SIBIRI, đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi tặng đoàn công tác 51 hộp sâm tăng cường sức khỏe.

Những gương mặt ngời sáng quyết tâm

Ths Hoàng Minh Anh, Trưởng đoàn công tác phát biểu nhận nhiệm vụ

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo trước giờ xuất quân

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ, Ths Hoàng Minh Anh, Trưởng đoàn công tác xúc động chia sẻ: “Qua theo dõi tình hình, chúng tôi được biết, trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều hoạt động để chăm lo, bảo vệ cho quyền lợi của những đoàn viên trên tuyến đầu chống dịch như: tặng thẻ Bảo hiểm an toàn; Đề nghị Bộ Y tế quan tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gia đình những “chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu” để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ; Có kinh phí hỗ trợ đối với những trường hợp gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh đẹp của cán bộ Y tế; Khen thưởng cán bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch; Đề xuất thành công để Tổng Liên đoàn hỗ trợ thêm tiền ăn mức 1 triệu đồng/người cho cán bộ Y tế trên tuyến đầu và đặc biệt đã được Tổng Liên đoàn cho phép chi hỗ trợ 2 triệu đồng/người đối với những cán bộ đi tăng cường, chúng tôi rất xúc động và cảm ơn các đồng chí, đặc biệt cá nhân đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã rất quan tâm đến những đoàn viên của ngành. Chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, tuân thủ nghiêm những quy định để sớm hoàn thành nhiệm vụ và trở về an toàn”.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cũng cho biết thêm: Ban Giám đốc đã quyết định nhiều chính sách có lợi cho đoàn viên, người lao động xung phong trên tuyến đầu: toàn bộ lương, thưởng, thu nhập tăng thêm được giữ nguyên, chi mỗi đồng chí 1 triệu đồng, ứng trước 1 tháng tiền công tác phí là 6  triệu đồng cho mỗi đồng chí, Công đoàn Bệnh viện chi hỗ trợ mỗi đồng chí 1 triệu đồng, cá nhân đ/c Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện tặng mỗi thành viên của đoàn 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó đoàn được nhận hỗ trợ từ Mặt trận Tổ quốc 3 triệu đồng/người, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Ấn tặng đoàn 10 triệu đồng. Bệnh viện cũng kêu gọi tài trợ, đến nay Quỹ Phòng, chống COVID -19 của viện đã thu được 1, 5 tỷ, số tiền này đã chi cho đoàn 50% còn lại tiếp tục chi các nội dung phòng, chống COVID-19 của Bệnh viện.

Chắc chắn với sự tin tưởng, quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, của các cấp Công đoàn, đoàn công tác sẽ sớm chiến thắng, và an toàn trở về.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.779.909