Công đoàn Y tế Việt Nam động viên kịp thời đoàn viên Bệnh viện K xung phong đi chi viện tại TP Hồ Chí Minh

Đăng vào 27/07/2021
Chiều ngày 27/7/2021, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến dự, động viên tinh thần, biểu dương đoàn cán bộ. Cùng dự có TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện; PGS,TS Lê Văn Quảng, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Bệnh viện; Ths.Bs Nguyễn Công Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; Ths.Bs Đồng Chí Kiên, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện. Trong đợt xuất quân này, Bệnh viện K có 28 cán bộ gồm 8 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên sẽ lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh, đây là những cán bộ y tế lên đường theo tinh thần hoàn toàn xung phong, tự nguyện. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ làm việc tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh cơ sở II, nơi hiện đang điều trị hồi sức cho người bệnh COVID-19.

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam xúc độngbiểu dương tinh thần xung phong của Đoàn công tác

 

Lãnh đạo Bệnh viện dặn dò, giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ trước giờ xuất quân

Tại buổi Lễ xuất quân, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K khẳng định:  “Ngay từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại phía Nam, cán bộ nhân viên y tế toàn Bệnh viện nói chung, những cán bộ trong đoàn công tác nói riêng đã sẵn sàng xung phong, tình nguyện hướng về miền Nam, chi viện các tỉnh, thành trong tâm dịch. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm và kinh nghiệm các đồng chí tích lũy được trong thời gian Bệnh viện K ở trong tâm dịch và những đợt tập huấn vừa qua, tôi tin tưởng rằng đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an và giành chiến thắng như chúng ta đã từng làm được”.

Cũng tại buổi Lễ, Ts.Bs Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện chia sẻ: “Chúng ta đã từng ở trong tâm dịch nên tất thảy mọi khó khăn, trở ngại những cán bộ y tế Bệnh viện K đều thấu hiểu và trải qua. 28 đồng chí tham gia đoàn công tác đều là những cán bộ có kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị hỗ trợ người bệnh, công tác lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn ..... Tôi tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết, đồng lòng, các đồng chí sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của mình chia lửa cùng đồng nghiệp và các bệnh viện phía Nam để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh”.

Về dự, động viên  và biểu dương tinh thần đoàn “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện K, đồng chí Phạm Thanh Bình bày tỏ sự xúc động trước tinh thần xung phong của đoàn công tác, trước những tình cảm, gửi gắm niềm tin tưởng, sự quan tâm, dặn dò ân cần của các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đối với đoàn công tác. Đồng chí chia sẻ: “Ai trong chúng ta cũng có gia đình, cũng có người thân, ai cũng muốn được ở bên gia đình nhất là thời điểm dịch bệnh diễn biễn hết sức phức tạp. Vì sức khỏe của Nhân dân, các đồng chí đã để lại hạnh phúc của riêng mình, lên đường chi viện nơi tâm dịch dẫu biết có rất nhiều khó khăn phải đối diện. Tôi biểu dương tinh thần các đồng chí và sẵn sàng cùng Lãnh đạo Bệnh viện tạo điều kiện hết sức để các đồng chí yên tâm công tác, chiến thắng trở về”.

Thay mặt Đoàn công tác, Ths.Bs Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng bệnh viện K, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: “Khi Bệnh viện K ở trong tâm dịch, cả nước đã hướng về chúng tôi, lúc đó mới thẩu hiểu sự chung tay, chia sẻ, động viên dù là một chút thôi cũng rất đáng quý. Miền Nam ruột thịt đang ở trong giai đoạn khó khăn, hơn lúc nào hết những đồng nghiệp của chúng tôi ở đó, họ cần sự chia sẻ. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng với các đợt tập huấn từ công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; công tác lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn ..... Là cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, chúng tôi sẵn sàng “chia lửa”, đó không chỉ là sự chia sẻ, thực hiện nhiệm vụ mà đó còn là “mệnh lệnh từ trái tim””.

Những món quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với mỗi đoàn viên

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thanh Bình cũng thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam gửi tới Đoàn công tác những món quà ý nghĩa gồm khẩu trang N95, tấm kính chắn giọt bắn, nước rửa tay sát khuẩn. Món quà tuy không có giá trị lớn về vật chất, nhưng mang giá trị cao về mặt tinh thần, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của người thủ lĩnh công đoàn đối với mỗi đoàn viên của mình. Đồng chí cũng khẳng định, ngoài 400 thẻ y tế an toàn đã được Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Bệnh viện K trong đợt đầu, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ sớm gửi thêm những tấm thẻ y tế an toàn tới đoàn viên, người lao động Bệnh viện, đặc biệt đối với những thành viên của Đoàn công tác.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Bịn rịn, chia tay, gửi gắm nhiều tình cảm trước giờ lên đường

Dù tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng ngành Y tế sẽ còn nhiều “chiến sĩ áo trắng” kiên cường, không ngại hi sinh những hạnh phúc cá nhân để cống hiến cho nhân dân, cho đất nước tất cả tâm sức của mình, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân khiến dịch bệnh nguy hiểm phải lùi bước trước một tinh thần “thép”, tinh thần của dân tộc Việt. Trong hành trình ấy, chắc chắn sẽ luôn có sự đồng hành của tổ chức Công đoàn.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.694.981