Công đoàn Bệnh viện 71 TW phát động chiến dịch ủng hộ cán bộ y tế đang trực tiếp làm việc tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh.

Đăng vào 23/07/2021

Trước tình hình cấp bách của dịch Covid-19, mới đây TP.HCM đã thành lập Bệnh viện Hồi sức Covid-19 trên cơ sở trưng dụng một phần cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (mới đi vào hoạt động tháng 10/2020, địa điểm tại Khu phố 3, phường Tân Phú, TP.Thủ Đức). Đây là nơi điều trị Covid-19 ở “tầng 4” - tầng cao nhất theo chiến lược “tháp 4 tầng” trong điều trị Covid-19 tại TP.HCM, ngang cấp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh viện có quy mô hỗ trợ hô hấp cho 1.000 bệnh nhân. Cụ thể, có 100 giường hồi sức tích cực cho bệnh nhân nguy kịch, 900 giường cho bệnh nhân nặng. Ở đây chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng từ tầng kế cận - “tầng 3” chuyển lên chứ không phải từ các bệnh viện dã chiến.

Hình ảnh phòng hội sức tích cực tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Xe cấp cứu chở bệnh nhân đến bệnh viện Hồi sức Covid-19

Bệnh viện có 340 bác sĩ và 1.050 điều dưỡng, được huy động từ 3 bệnh viện gồm: Chợ Rẫy, Nhân dân 115 và Nhân dân Gia Định. 5 cơ sở y tế khác cũng chi viện cho thành phố: Sở Y tế Thanh Hóa, Phú Thọ, Hải Phòng, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện 74 Trung ương.

Nhân viên y tế mang trang phục Bảo hộ lao động liên tục trong thời gian thực hiện nhiệm vụ

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục căng thẳng, số ca nhiễm liên tục tăng nhanh tại khu vực TP.Hồ Chí Minh trong những ngày vừa qua, nhịp độ lao động của nhân viên y tế tại đây rất vất vả. Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương đã kịp thời phát động chiến dịch ủng hộ vật chất và tinh thần cho cán bộ y tế đang tham gia chống dịch tại đây, trong đó có đoàn công tác 30 người của Bệnh viện 71 Trung ương. Kết quả tính đến ngày 22/07/2021 đã thu được số tiền ủng hộ của các tập thể, cá nhân là 126.000.000đ tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác. BCH Công đoàn Bệnh viện đã giao cho Ban nữ công trực tiếp quản lý quỹ và mua các nhu yếu phẩm cần thiết, phù hợp để tiếp tế cho đoàn công tác đang chống dịch tại Thành phố mang tên Bác. Một số đoàn viên thông qua anh em, bạn bè, người nhà tại TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến trao quà cho đoàn công tác tại nơi ở.

BS Hoàng Trọng Mẫn, trưởng đoàn công tác BV71TW  nhận quà hỗ trợ

Đây là hoạt động đột xuất nhưng mang nhiều ý nghĩa lớn, góp phần động viên người lao động đang vất vả chống dịch COVID-19 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhân dịp này, Hội đồng hương Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh cũng đã đến trao quà hỗ trợ động viên con em Thanh Hoá đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Lê Quốc Thịnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.694.887