Chung tay cùng chiến sĩ áo trắng chống dịch COVID-19 lần thứ 4

Đăng vào 09/07/2021

Sáng nay 09/7/2021, tại Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN), dưới sự chủ trì của đồng chí PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐYTVN, cùng đồng chí TS.Vũ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch CĐYTVN và đại diện lãnh đạo các Ban, VP CĐYTVN đã tiếp nhận tổng số tiền 400 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp trong đó có 150 triệu đồng từ Khối Công đoàn (CĐ) 5 trường Đại học gồm có các đại diện TS. Ngô Thị Kiều Oanh - Chủ tịch CĐ Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Xây dựng, PGS.TS Nguyễn Thị Hoàng Liên - CTCĐ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TS Bùi Đức Hùng - Chủ tịch công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ths Hồ Quỳnh Anh, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng; 200 triệu đồng của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam do bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên đại diện trao tặng; 50 triệu đồng từ Công ty cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông do bà Phan Thị Trang, Phó tổng giám đốc Công ty hỗ trợ cho cán bộ y tế (CBYT) tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Ban Thường vụ CĐYTVN, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN ghi nhận, gửi lời cám ơn sâu sắc và đánh giá cao sự đóng góp nhiệt tình từ các đơn vị và doanh nghiệp đã hỗ trợ cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19. Chỉ tính từ ngày 27/4/2021 tới nay đã có trên 25.000 ca nhiễm. Điều này tạo một áp lực vô cùng lớn đối với hệ thống y tế. Có biết bao chiến sĩ áo trắng gửi lại gia đình, con nhỏ cho cha mẹ già chăm sóc để xung phong vào vùng dịch, có không ít CBYT đã bị nhiễm trong quá trình chăm sóc, điều trị, xét nghiệm… cho người bệnh COVID-19 và có cả những trường hợp tử vong trong công cuộc phòng chống đại dịch.

CĐYTVN đã trực tiếp tới trao quà hỗ trợ cho CBYT tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Bắc bùng phát dịch cao điểm như Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh thành khác với số tiền trên 1,7 tỷ đồng và rất nhiều hiện vật như khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, dung dịch sát khuẩn…; hỗ trợ các trường hợp CBYT tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” của Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng cho 250 trường hợp với số tiền 500 triệu đồng. Không chỉ quan tâm, động viên CBYT trên mọi mặt trận chống dịch CĐYTVN đã thực hiện chương trình 10.000 thẻ bảo hiểm để chăm sóc, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBYT một cách toàn diện và trên khắp cả nước.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Deloitte Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận

Trong buổi lễ trao hỗ trợ, bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã cho biết trong thời gian qua Công ty đã đồng hành cùng CĐYTVN trên những chặng đường xã hội từ thiện như Bảo vệ Blouse trắng, phòng chống bạo hành y tế, hỗ trợ cho các trường hợp đặc biệt khó khăn, thiên tai bão lũ, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo… và trong năm 2021, năm Covid thứ hai này với sự đồng lòng của tập thể ban lãnh đạo và các cá nhân trong công ty đã đóng góp những ngày lương để cùng với CĐYTVN hỗ trợ 200 triệu đồng cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, đồng thời còn ủng hộ cho Quỹ phòng chống COVID-19 với số tiền lên tới 1 tỷ đồng và dự kiến sẽ hỗ trợ cho các em sinh viên ngành Y tham gia tuyến đầu chống dịch với số tiền 100 triệu đồng. Bà cho biết đội ngũ nhân viên công ty thực hiện công tác kiểm toán không chỉ ở các công ty, bệnh viện và các tổ chức trong nước mà còn tại rất nhiều khu công nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc tập trung rất đông người lao động nên bà thấu hiểu những vất vả, những hy sinh của CBYT trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và mong rằng trận dịch này sớm được ngăn chặn và giành được chiến thắng.

TS. Ngô Thị Kiều Anh, đại diện cho Khối 5 CĐ Trường Đại học tại Hà Nội phát biểu tại lễ tiếp nhận

Và cũng tại lễ trao hỗ trợ TS. Ngô Thị Kiều Anh, đại diện cho Khối CĐ 5 trường Đại học tại Hà Nội đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm của các thầy cô giáo dành cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch. Bà hy vọng, đây không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự hỗ trợ về tinh thần, chia lửa với các chiến sĩ áo trắng. Thay mặt cho các nhà giáo, bà bày tỏ sự cảm kích, sự trân trọng đối với những nỗ lực hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến không cân sức và đầy hiểm nguy này. Bà mong rằng cuộc chiến chống dịch sớm được đẩy lùi và đem lại bình yên cho cho người bệnh nói riêng và người dân cả nước nói chung trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam trao hỗ trợ 200 triệu đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Khối CĐ 5 trường Đại học (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Xây dựng) trao hỗ trợ 150 triệu đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Công ty cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Đồng lòng cùng nhau trên những chặng đường chống dịch, Ban Thường vụ CĐYTVN một lần nữa cảm ơn những tình cảm quý báu và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp và khối 5 trường đại học về mặt vật chất cũng như về mặt tinh thần đối với đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài ngành để nhanh chóng ngăn chặn đại dịch, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, biến nguy thành cơ trong thời gian tới.

Khánh Chi

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.687