350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chi viện chống dịch

Đăng vào 08/07/2021

Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư những ngày gần đây diễn biến rất phức tạp, khó lường, dịch lan tràn vào các tỉnh phía Nam, tại tỉnh Bình dương đã ghi nhận gần 700 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Dịch đã xuất hiện ở 40 công ty, xí nghiệp cùng hàng chục khu nhà trọ công nhân. Ngành Y tế Bình Dương nhận định số ca mắc Covid-19 hiện nay trên địa bàn tỉnh tăng nhanh, nâng mức báo động dịch lên mức cao nhất, cần tập trung cắt đứt nguồn lây bệnh…

Theo lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế, Thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội với 350 thành viên của Đoàn tình nguyện đã lên đường sáng ngày 6/7/2021 vào Bình Dương để hỗ trợ điều tra dịch tễ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã của Bình Dương và tham gia điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh này.

GS. Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường đã chia sẻ, dặn dò các em sinh viên trước giờ xuất quân

Tại buổi gặp gỡ cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội trước lúc lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19 vào chiều ngày 5/7, GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội đã nói: 350 cán bộ, học viên của Trường gồm 11 giảng viên chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, nhi khoa, kỹ thuật y học, điều dưỡng; 339 sinh viên năm cuối thuộc các hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền. Đoàn đi tình nguyện vào tỉnh Bình Dương lần này có đặc biệt hơn những lần trước: Có 50 sinh viên năm cuối hệ điều dưỡng sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở y tế; có 30 sinh viên hệ y học dự phòng đã từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường…

GS. Tạ Thành Văn đã chia sẻ: Đây là lần "xuất quân" đông nhất, xa nhất của Trường Đại học Y Hà Nội. Lần lên đường này cũng xác định sẽ khó khăn hơn so với các đợt hỗ trợ tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang. GS. Văn cũng cho biết thêm về kế hoạch của Trường “sẽ luôn có 400 tình nguyện viên, sau khi 350 giảng viên, học viên, sinh viên xuất phát chi viện cho tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục đào tạo, tập huấn cho khoảng 500-600 sinh viên làm lực lượng dự bị, sẵn sàng lên đường chống dịch khi được yêu cầu.

Trước giờ xuất quân tiến vào tâm dịch

Giáo sư Văn còn căn dặn các em rất cẩn thận: "Ở những địa phương gần trường, các em cần hỗ trợ gì, nhà trường sẽ cung cấp ngay, nhưng lần này sẽ không thể tiếp ứng như vậy do khoảng cách địa lý rất xa. Các em cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của địa phương. Địa phương có điều kiện thế nào, các em hãy vận dụng trong hoàn cảnh đó, thực hiện "ba cùng" với địa phương. Đây cũng là dịp rất tốt để các em trải nghiệm thực tế. Sứ mệnh của các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội là không chỉ để lại ấn tượng về chuyên môn, mà còn cả về tình cảm với địa phương".

Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nhà trường trong mọi hoạt động

Công đoàn trường Đại học Y Hà Nội đã luôn đồng hành cùng Nhà Trường trong mọi hoạt động, trong dịp này đã kịp thời tặng Đoàn đi 35 thùng lương khô, 350 gói quà, trong đó có cả các vật dụng thiết yếu khác để tiện cho 350 thành viên lên đường luôn chủ động trong mọi tình huống.

Công đoàn Trường vẫn sẽ là hậu phương vững chắc và chỗ dựa tinh thần cho các Đoàn tiên phong lên tuyến đầu chống dịch Covid-19, cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị chung mà Đảng và Nhà nước giao phó, chung tay cùng cộng đồng mau đẩy lùi dịch bệnh, để người dân mau chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Lê Phương Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.695.101