Các doanh nghiệp đồng hành động viên kịp thời các chiến sĩ áo trắng chống dịch COVID-19

Đăng vào 06/07/2021
Chiều nay 02/7/2021, tại Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN), dưới sự chủ trì của đồng chí PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động VN, Chủ tịch CĐYTVN, cùng đồng chí TS.Vũ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch CĐYTVN, đồng chị Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch CĐYTVN và đại diện lãnh đạo các Ban,VP CĐYTVN đã tiếp nhận 100 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhất Thành và 76.189.000 đồng do Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa hỗ trợ cho cán bộ y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Ban Thường vụ CĐYTVN, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN ghi nhận, gửi lời cám ơn sâu sắc và đánh giá cao sự đóng góp nhiệt tình từ Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đã hỗ trợ cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19. Trải qua 4 đợt dịch từ đầu năm 2020 tới nay đã có tới gần 20.000 ca nhiễm và đặc biệt là trong đợt dịch lần thứ 4 này bắt đầu từ ngày 27/4/2021 tính tới thời điểm này đã có gần 16.505 ca nhiễm, một con số lớn khủng khiếp chỉ trong vòng 2 tháng qua. Cùng với sự gia tăng các ca bệnh thì số cán bộ y tế tăng cường cho tuyến đầu chống dịch cũng hề nhỏ và do yếu tố tiếp xúc quá tải với lượng người bệnh quá lớn trong thời gian ngắn nên theo thống kê chưa đầy đủ đã có tới 222 cán bộ y tế nhiễm COVID-19.

Do tình trạng quá tải nên đã có rất nhiều lượt cán bộ y tế tăng cường tham gia tuyến đầu phòng chống dịch tại các ngành, các cấp, các địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bệnh viện Bạch Mai, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương… đã tăng cường hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch trong giai đoạn vừa qua. Và trong ngày hôm qua 1/7/2021 đã có hơn 300 giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tới TP. Hồ Chí Minh để tăng cường cho tuyến đầu chống dịch mặc dù trường vừa trải qua đợt dịch tại Hải Dương và vừa tham gia chống dịch tại Bắc Giang cách đây chỉ có một tuần.

Ông Hà Duy Phú Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhất Thành phát biểu tại lễ tiếp nhận

Cũng tại buổi lễ trao hỗ trợ, ông Hà Duy Phú, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhất Thành và đại diện cho các công ty thuộc Hiệp hội nhỏ và vừa cũng đã chia sẻ những tâm tư tình cảm và hy vọng đóng góp một phần vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19 nói chung và đặc biệt là động viên về mặt tinh thần vật chất đối với cán bộ y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch góp phần đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhất Thành trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Công ty Cổ phần Babylons thuộc Hiệp hội nhỏ và vừa TP. Hà Nội trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Công ty Cổ phần Paris Gâteaux thuộc Hiệp hội nhỏ và vừa TP. Hà Nội trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Nhóm các cá nhân, đại diện anh Vũ Đề thuộc Hiệp hội nhỏ và vừa TP. Hà Nội trao hỗ trợ 21.189.000 đồng cho cán bộ y tế tăng cường tham gia phòng chống dịch COVID-19

Thấu hiểu trước những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch cũng như thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19, Ban Thường vụ CĐYTVN đánh giá cao sự chung tay, đồng lòng, đồng sức của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhất Thành và đại diện cho các công ty thuộc Hiệp hội nhỏ và vừa với hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của Hội, của công ty và các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước trong tình hình mới.

Khánh Chi

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.718