Công đoàn ngành y tế Hà Nội thăm, tặng quà hỗ trợ Công đoàn ngành y tế tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đăng vào 28/05/2021
Ngày 25/5, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cùng đoàn công tác của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, trao quà hỗ trợ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Trịnh Tổ Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao hỗ trợ cho ngành Y tế Bắc Giang

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 Bắc Giang là tâm Dịch (đợt 4) đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong toả. Đến thời điểm này, cả nước đã chung tay, góp sức vào cuộc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống Dịch bệnh Covid-19, thần tốc truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch. Trong đó, lực lượng Y Bác sĩ, Nhân viên Y tế là nòng cốt.

Với tinh thần tương thân tương ái, “Hà Nội vì cả nước” mong muốn chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân đặc biệt là đội ngũ Y Bác sĩ, Nhân viên Y tế đang ngày đêm gồng mình chống Dịch. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao trực tiếp cho Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang một số vật tư Y tế phòng chống Dịch và một phần kinh phí với mong muốn chung tay cùng với Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, góp một phần nhỏ động viên đội ngũ Y Bác sĩ, Nhân viên Y tế tuyến đầu chống dịch sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn chiến đấu với Dịch bệnh Covid-19, kịp thời ngăn chặn không để Dịch bệnh lây lan trong cộng đồng góp phần tích cực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã cử đoàn công tác gồm 25 y bác sĩ, nhân viên y tế tăng cường đến Bắc Giang để hỗ trợ về mặt chuyên môn, đồng thời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) cũng đã trao tặng ngành Y tế tỉnh Bắc Giang 1 tấn Cloramin B để phun khử trùng chủ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra cũng đã đi thăm, tặng quà đoàn công tác của ngành Y tế Hà Nội đang tham gia hỗ trợ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.267