Chia sẻ, động viên người thân cán bộ y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thể về khi hay tin mẹ qua đời.

Đăng vào 21/05/2021
Ngày 21/5/2021, đồng chí PGS. TS Phạm Thanh Bình, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu TW, Bệnh viện Y học Cổ truyền TW, Bệnh viện Hữu Nghị - Đơn vị đại diện Khối thi đua số 4 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam; cùng các đồng chí UV Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam và doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến chia buồn và động viên người thân của cán bộ y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thể về khi hay tin mẹ qua đời.

Tạm xa gia đình, con cái phải gửi lại cho bà chăm sóc, thật không may mẹ của hai cán bộ y tế đang phải làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương không may qua đời. Dẫu biết rằng quy luật sinh lão bệnh tử là điều khó tránh, nhưng hai cán bộ y tế không được kề bên chào tạm biệt mẹ lần cuối... Nỗi đau không thể về chịu tang mẹ giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh không từ nào có thể diễn tả hết. Nghĩ đến con trẻ được bố mẹ gửi bà để đi chống dịch, giờ bố mẹ chưa thể về được, bà thì không còn nữa thì các cháu sẽ bơ vơ thế nào!

Biết được thông tin về hoàn cảnh gia đình hai chiến sỹ áo trắng trên, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã kêu gọi Khối thi đua số 4 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến phúng viếng, động viên người thân và cùng chung tay hỗ trợ giúp đỡ hai cháu nhỏ vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam- Trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị trong Khối thi đua số 4 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam động viên và chia buồn cùng gia đình hai CBYT đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Cảm động trước những hy sinh lớn lao của chiến sỹ áo trắng và mong muốn các chiến sỹ nguôi ngoai phần nào trước những khó khăn, đau khổ không gì đo đếm được lúc này. Đại diện Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Nasaco cũng trong ngày đến thăm hai cháu nhỏ và trao phần quà, hỗ trợ 5 triệu đồng và hai thùng TH True Milk để động viên giúp đỡ các cháu trước những vất vả, mất mát này. Hi vọng hai cán bộ y tế yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí UV Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam cùng Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nasaco thăm và tặng quà cho con của CBYT đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Phương Thảo

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.694.927