Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sơn La ký Quy chế phối hợp công tác (giai đoạn 2021-2025)

Đăng vào 17/05/2021
Ngày 13/5/2021, tại Hội nghị giao ban về công tác Y tế, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sơn La đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác (giai đoạn 2021-2025). Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo các phòng tham mưu tổng hợp và nghiệp vụ chuyên môn Sở Y tế cùng Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Sơn La

TTUT. Trần Đắc Thắng, Bí Thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế ký kết Quy chế phối hợp công tác với Công đoàn ngành Y tế Sơn La

Nhân dịp Tháng Công nhân, tháng cao điểm tổ chức nhiều hoạt động tri ân người lao động, Thầy thuốc ưu tú Trần Đắc Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Sơn La đại diện Lãnh đạo Sở Y tế đã ký Quy chế phối hợp hoạt động với Ban Thường vụ Công đoàn ngành. Đây là Quy chế nhằm thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, trên cơ sở căn cứ Luật Lao động, Luật Công đoàn và các văn bản liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và hoạt động Công đoàn. Các nội dung ký kết đã được cụ thể hóa nhiệm vụ của hai bên giữa Công đoàn và Chính quyền chuyên môn đồng cấp, nhằm thực hiện tốt nội dung Công đoàn cùng tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, về những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động.

Quang cảnh buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác

Đây là cơ sở cho tổ chức công đoàn các cấp ngành Y tế Sơn La phát huy  vai trò, trách nhiệm, đồng hành  cùng với Chính quyền chuyên môn đồng cấp chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân các dân tộc Sơn La.

Lường Thị Chuyển

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.202