Công đoàn ngành Y tế Kiên Giang triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển”

Đăng vào 22/03/2021
Ngày 19/3/2021, Công đoàn ngành Y tế Kiên Giang tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển” theo Hướng dẫn số 35/HD-LĐLĐ ngàu 08/3/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển”. Về dự Hội nghị có 26 đại biểu gồm Ban Chấp hành Công đoàn ngành, Chủ tịch các CĐCS và cá nhân thực hiện đăng ký sáng kiến của các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành đến dự.

Đồng chí Nguyễn Phước Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành triển khai Hướng dẫn số 725/HD-SYT-CĐN ngày 17/3/2021 và gợi ý thảo luận. Đồng chí nêu đây là một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 của LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam. Nhằm phát huy năng lực sáng tạo, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để ứng dụng vào lĩnh vực khám điều trị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân để thực hiện đạt hiệu quả càng cao nhiệm vụ được giao của từng cá nhân. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đúng theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW.

(Đ/c Nguyễn Phước Huệ, PCT Công đoàn ngành triển khai Hướng dẫn số 725/HD-SYT-CĐN ngày 17/3/2021 và gợi ý thảo luận tại Hội nghị)

Tại Hội nghị Ông Đỗ Thiện Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Giám đốc Sở Y tế ký Biên bản ghi nhớ về việc hưởng ứng thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Đoàn Chủ tích Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Ban Chấp hành CĐCS Văn phòng Sở Y tế đúng theo tinh thần Hướng dẫn số 725/HD-SYT-CĐN ngày 17/3/2021 của Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế.

Ông Đỗ Thiện Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế và ông Phạm Ngọc Mẫn, Chủ tịch CĐCS Văn phòng Sở Y tế ký kết ghi nhớ thực hiện chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển

Được biết CĐCS Văn phòng Sở Y tế sẽ có ít nhất 03 đoàn viên đăng ký sáng kiến trong đợt này, và trong chiều nay đã có 01 đoàn viên đã đăng ký xong sáng kiến.

Lãnh đạo ngành Y tế rất quan tâm đến việc thực hiện công tác nghiên cứu khoa học để ứng dụng vào trong công tác khám chữa bệnh, phòng bệnh, công tác chuyên môn thuộc các lĩnh vực công tác của ngành Y tế. Hàng năm, Hội đồng nghiên cứu khoa học ngành Y tế đã nghiệm thu trên 200 đề tài và gần 100 sáng kiến giải pháp; có nhiều đề tài, giải pháp, sáng kiến được ứng dụng mang lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh, phòng bệnh và thực hành tiết kiệm… Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn ngành Y tế trong thực Nghị quyết số 20-NQ/TW về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tại các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Y tế đều có ít nhất 01 nhân đăng ký sáng kiến trong đợt này, 31 CĐBP trực thuộc CĐCS Bệnh viện Đa khoa phấn đấu đều có đoàn viên đăng ký sáng kiến trong đợt này.

Tất cả các đồng chí có mặt trong Hội nghị đều nhất trí cao việc thực hiện đăng ký thực hiện sáng kiến trong đợt phát động này. Trong Hội nghị đã có 5 cá nhân của 05 CĐCS thực hiện đăng ký sáng kiến.

(03 cá nhân đại diện 03 CĐCS trực thuộc thực hiện đăng ký sáng kiến với Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức)

Nguyễn Phước Huệ

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.489