Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “giọt hồng blouse 2021”

Đăng vào 31/03/2021
Ngày 19 tháng 03 năm 2021, Bệnh viện 71 Trung ương đã phối hợp Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện “ Giọt hồng Blouse 2021”. Đây là hoạt động thường niên có sức lan tỏa lớn của bệnh viện trong nhiều năm qua.

Đoàn viên công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Đoàn viên công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Tuy nhiên, hằng ngày, hằng giờ trên cả nước có rất nhiều ca bệnh, ca cấp cứu trong hoàn cảnh vô cùng nguy kịch do không đủ máu truyền kịp thời. Vì vậy chỉ cần hiến một phần máu của mình là chúng ta đã cứu được nhiều người bệnh đang cần đến máu: “ Một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lại”.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người. Hoạt động hiến máu trong nhiều năm qua đã trở thành phong trào lớn mạnh trong toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Đoàn viên công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Kết quả chỉ trong hơn 2 giờ Đoàn viên Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương đã nhiệt tình hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 và thu được 98 đơn vị máu, góp phần cứu chữa bệnh nhân kịp thời cần máu trong đó có nhiều đoàn viên đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Lê Quốc Thịnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.351