Khơi dậy sức sáng tạo của đoàn viên, người lao động

Đăng vào 08/04/2021
Trong mọi thời điểm sự sáng tạo của người lao động luôn quan trọng và là một yếu tố cốt lõi để xây dựng khát vọng phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động Tháng công nhân 2021 và hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hoạt động có ý nghĩ quan trọng khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị, trong đồng hành cùng chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tiếp tục khẳng định sự đóng góp quan trọng của Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tết Việt Nam cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị ngành y tế tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Đặc biệt trong năm 2020 và 2021, toàn ngành y tế gồng mình để chống dịch như chống giặc, cán bộ y tế làm thời gian trung bình từ 3 - 6 giờ để khống chế thành công dịch bệnh. Nhiều khó khăn thiếu phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị, kỹ thuật xét nghiệm, kỹ năng phục vụ và cơ sở hạ tầng đã được các đoàn viên sáng kiến,sáng tạo khắc phục để phục vụ bệnh nhân Covid-19, tránh lây lan ra cộng đồng, đảm bảo an toàn cho thầy thuốc, người bệnh và người nhà người bệnh.

 Các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở đã đổi mới, sáng tạo, với phương châm “Tham mưu giỏi, Cải tiến nhiều, Trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn ngành y tế”. Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền vận động đoàn viên yên tâm chống dịch và chăm lo thiết thực cho đoàn viên. Các hoạt động trên của công đoàn đã đóng góp phần không nhỏ vào nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo Khối thi đua số 3 trực thuộc công đoàn y tế Việt Nam gồm  các bệnh viện trung ương tiên phong phát động và hưởng ứng thể hiện các sáng kiến, vượt khó đem lại lợi ích cho người bệnh trong giai đoạn phòng chống Covid-19 vừa qua.

Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các khối thi đua khác thuộc Công đoàn ngành đồng thười phát động đến các công đoàn cơ sở về phát động đến các tổ công đoàn để nhiều sáng kiến sáng kiến, vượt khó, phát triển của Ngành y tế được đăng tải trên mạng toàn quốc và nhiều điển hình tiên tiến trong vượt qua khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19 được cộng đồng, xã hội tôn vinh.

Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các công đoàn cơ sở còn lại tiếp tục đăng ký và đề xuất, phấn đấu mỗi đơn vị đạt 02 sáng kiến đăng ký trên phần mềm của Tổng liên đoàn và  nhiều đề xuất khen thưởng về công đoàn y tế Việt Nam.

Chương trình có ý nghĩa quan trọng, cùng với chính quyền các đơn vị trong ngành y tế vượt qua đại dịch Covid-19, góp phần phát triển bền vững kinh tế của đất nước.

Theo PGS. TS Lê Tư Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị đã xây dựng Giao ước thi đua trong đó chú trong phát triển đa dạng, hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa hoc, ứng dụng kỹ thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả chăm sóc, điều trị, nâng cao vị thế của từng đơn vị trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch công đoàn Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Anh Lâm cho rằng chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất có ý nghĩa. Để Chương trình không chỉ phát huy hiệu quả trong dịp Tháng Công nhân năm 2021 thì cần có sự phổ biến rộng rãi các sáng kiến các tập thể và cá nhân có cơ hội chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Theo đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, mặc dù còn 12  ngày nữa mới kết thúc 40 ngày cao điểm cập nhật các sáng kiến trên Cổng trực tuyến nhưng đến sáng ngày 8/4, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được hơn 86.000 sáng kiến vượt khó, phát triển của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ ở các cấp công đoàn trực thuộc 82 LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng Công ty.

Đánh giá tất cả ý tưởng sáng kiến, sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ trong đó có ngành Y tế thời gian qua, bà Vũ Thị Giáng Hương khẳng định, trong mọi thời điểm sự sáng tạo của người lao động luôn quan trọng và là một yếu tố cốt lõi để xây dựng khát vọng phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. “Tổng LĐLĐ Việt Nam trân quý mọi sáng kiến, sáng tạo của người lao động. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở cần tạo môi trường để khơi dậy những ý tưởng còn nung nấu, sức sáng tạo trong mỗi người lao động” – Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 02 cá nhân của Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng và môi trường điều trị đối với người bệnh” và ký giao ước thi đua khối thi đua số 3.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.532