Phát động Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Đăng vào 11/03/2021
Ngày 11/3/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Y tế, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm chủ đề “Phụ nữ ngành Y tế với công nghiệp 4.0” và phát động Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”.

Đến dự và chủ trì có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Bộ Y tế, cùng điều hành Lễ phát động có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên  đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Bộ Y tế, các Vụ, Cục Bộ Y tế, các Phòng, Ban Báo Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn ngành trung ương trong khối thi đua, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, các công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn Hà Nội.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Bộ Y tế chủ trì lễ phát động Hội thi

Buổi Tọa đàm và Lễ phát động diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp của một mùa xuân mới, một mùa xuân bình an khi đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát và kiềm chế. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với những “nữ chiến sĩ áo trắng”, những người chiến đã luôn nỗ lực, cùng với đồng nghiệp của mình vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phạm Thanh Bình,UV BCH TLĐ Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu Khai mạc

Phát biểu Khai mạc tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, với mục đích tôn vinh, tạo sân chơi cho nữ đoàn viên, người lao động ngành Y tế sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều áp lực; để tôn vinh chị em điển hình vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, họ luôn là những phụ nữ duyên dáng trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Phụ nữ là để yêu thương, nhưng phụ nữ ngành y không chỉ cần nhận yêu thương của mọi người mà còn phải thực hiện lời dạy của Bác là phải lan tỏa yêu thương đến người bệnh “ thầy thuốc như mẹ hiền”. Muốn yêu thương được người bệnh thì phụ nữ không chỉ duyên dáng mà phải chuyên nghiệp và tận tâm mới thực sự giúp người bệnh vượt qua nỗi đau, cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt hơn. Qua Hội thi, Ban tổ chức còn mong muốn cả xã hội tôn vinh, thấu hiểu, chía sẻ với những người phụ nữ ngành y vất vả, hy sinh và cần được nhận yêu thương đúng nghĩa, không còn tình trạng bạo hành tại các cơ sở y tế, đề người bệnh hợp tác hơn khi đến các cơ sở y tế.

TS. Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin Truyền thông

Trong phần Tọa đàm, TS Lê Doãn Hợp chia sẻ những vất vả của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành Y tế nói riêng. Ông cũng tin tưởng, phụ nữ ngành Y tế, một ngành có hàm lượng tri thức cao, thông qua Hội thi ý nghĩa này, chị em sẽ thể hiện được khát vọng vươn lên, nỗ lực hơn nữa để đưa ngành Y tế Việt Nam vươn tới những tầm cao mới trong tương lai gần. Phần chia sẻ của diễn giả Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiếp thêm động lực để cán bộ y tế nữ ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt huyết trong nghiên cứu, khơi dậy khát vọng vươn lên, đổi mới sáng tạo của chi em, phát huy hơn nữa sự đóng góp của phụ nữ ngành y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” là sáng kiến của Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội thi mang ý nghĩa vừa tạo sân chơi cho nữ CNVCLĐ ngành Y tế vừa nâng cao đời sống tinh thần của chị em và rất phù hợp với bối cảnh, điều kiện Phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ Hội thi năm nay để tiếp tục tổ chức Hội thi những năm tiếp theo, mỗi năm sẽ có những hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế và tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, phong phú đa dạng thu hút đông đảo các đơn vị tham gia, tạo Hội thi thành một nét đẹp văn hóa ngành Y tế. Đồng chí Thứ trưởng cũng có ý kiến chỉ đạo các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Y tế, Vụ truyền thông thi đua và khen thưởng phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tốt Hội thi, qua đó phát hiện những điển hình tiêu biểu nữ ngành Y tế, khơi dậy khát vọng vươn lên, đổi mới sáng tạo của chị em, phát huy hơn nữa sự đóng góp của phụ nữ ngành Y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Đồng chí Thứ trưởng cũng cho rằng nội dung của tọa đàm hết sức ý nghĩa.:” Cán bộ y tế nữ tham gia thích ứng với thời công nghệ 4.0 chính là phụ nữ đã được trao quyền năng để làm giảm khoảng cách bất bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn được hưởng công bằng trong chăm sóc sức khỏe có chất lượng.”

Phát động Hội thi, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch nhấn mạnh “Để hội thi có tính lan tỏa, Công đoàn Y tế Việt Nam khuyến khích các đơn vị tổ chức thi cấp cơ sở thu hút nhiều thí sinh tham gia, đồng thời tuyên truyền, phổ biến để đông đảo đoàn viên, người lao động tại đơn vị quan tâm đến Hội thi, bình chọn cho đồng nghiệp của mình và cổ vũ Hội thi”

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát động Hội thi

TS. Trần Cẩm Vân, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu hưởng ứng Hội thi

Sau Lễ phát động, Ban tổ chức trao đổi với các phóng viên và công đoàn cơ sở về nội dung, cách thức triển khai các vòng thi. Vòng Sơ khảo của Hội thi sẽ được các Công đoàn cơ sở triển khai tại đơn vị mình, Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 30/9/2021 và Tổng kết, trao giải Vòng Chung kết dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Thành viên Ban Giám khảo, Ban Tổ chức chia sẻ thông tin về Hội thi

Cơ cấu giải thưởng Hội thi: Tổng giá trị giải thưởng 55 triệu đồng, trong đó 20 giải chính bao gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Ngoài ra, 5 giải phụ dành cho: Thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất; Thí sinh trang phục ngành Y đẹp nhất; Thí sinh có phong cách ấn tượng; Thí sinh có cách ứng xử hay nhất và Thí sinh được yêu thích nhất (thông qua hệ thống bình chọn trên Fanpage).

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.820