Kiểm tra việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Hải Dương

Đăng vào 08/03/2021
Sáng ngày 8/3/2021, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Xuân Tuyên dẫn đầu đã về làm việc, kiểm tra việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Hải Dương, một trong những 13 tỉnh/thành phố có dịch được triển khai tiêm vawcxin tron đợt đầu tiên. Tham gia đoàn có đ/c Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Cục Y tế Dự phòng, Cục Khám Chữa bệnh, Vụ Truyền thông TĐKT Bộ Y tế.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm chủng Vắc xin COVID-19 tại Hải Dương

Do lượng Vắc xin được nhập về lần đầu chưa có nhiều nên Bộ Y tế ưu tiên cho 13 tỉnh, thành phố có dịch. Sáng 8/3, tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID -19 trên địa bàn tỉnh. Khởi đầu chiến dịch này, 80 cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, sinh viên tình nguyện chống dịch được tiêm vắc xin trên.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia đoàn công tác

Chị Phạm Thị Tuyết Nhung, cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là người đầu tiên ở

Hải Dương được tiêm vắc xin

Chị Phạm Thị Tuyết Nhung, cán bộ Y tế tại Trung tâm Y tế TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là người đầu tiên ở Hải Dương được tiêm văc xin ngừa COVID-19 vào sáng 8/3. Chia sẻ trước khi được tiêm chủng, chị Nhung cho biết, rất hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, khi đến điểm tiêm, chị thấy có nhiều đồng nghiệp tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm. Ngoài ra, có cả đội cấp cứu cơ động, sẵn sàng với mọi tình huống xấu sau tiêm nên khá an tâm.

Chu đáo, ngăn nắp, đảm bảo công tác tiêm phòng được an toàn

Theo bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, để khởi động chiến dịch, theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế, các điểm tiêm chủng đã phải khám sàng lọc kỹ các đối tượng được tiêm; Các điểm tiêm chủng cũng phải tuân thủ quy tắc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tập trung”, các điểm tiên chủng cũng được lưu ý đặc biệt quan tâm đến chất thải sau khi tiêm chủng phải được xử lý đúng cách Bộ Y tế đã hướng dẫn. Cũng theo bà Bình, trong ngày 8/3, có 3 điểm tiêm chủng những liều vắc xin COVID-19 cùng được thực hiện đó là Hải Dương, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW), trong đó tại Hải Dương có 2 điểm tiêm, 50 người là cán bộ Y tế tại Trung tâm Y tế Hải Dương và 30 người thuộc Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng

Với lượng vắc xin được phân bổ là 32.000 liều, tỉnh Hải Dương là địa phương được phân bổ lần 1 nhiều nhất cả nước. Qua công tác kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các cán bộ y tế Hải Dương, công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, đảm bảo đúng điều kiện 5K.

Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của cả ngành Y tế, sự vào cuộc mạnh mẽ của các Bộ, ngành liên quan, sự tin tưởng, ủng hộ của toàn dân vào những chủ trương, quyết sách nhanh chóng, linh hoạt, hiệu quả của Đảng, của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam sẽ trở thành một trong những nước đầu tiên trên thế giới chiến thắng “giặc COVID-19”.

Sau khi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin chống COVID-19, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu cùng với đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đã về tận quê nhà chia sẻ mất mát, thăm hỏi gia đình chị Vũ Thị Tình, cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Đoàn thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình chị Vũ Thị Tình

Đoàn cũng đã trao hỗ trợ từ nguồn quyên góp sổ tiết kiệm trị giá 401,500 triệu đồng, trong đó Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam là 100 triệu, còn lại là từ nguồn ủng hộ của 58 tập thể và nhiều cá nhân trong ngoài ngành Y tế trên khắp cả nước gửi về Công đoàn Y tế Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho gia đình chị Vũ Thị Tình

Bên cạnh trường hợp tử nạn của chị Tình, tại tỉnh Hải Dương còn có một cán bộ y sĩ xã, đoàn viên Nguyễn Văn Hùng, Trạm Y tế xã Nam Tân, huyện Nam Sách không may bị tai nạn giao thông trong quá trình chở hóa chất phòng, chống dịch, theo lời kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cũng hỗ trợ 10 triệu đồng cho cán bộ y tế này cùng với 5 triệu đồng hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam trao hỗ trợ cho đoàn viên ngành Y tế

Phát biểu tại buổi trao sổ tiết kiệm, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Tôi cũng thấy thật ấm lòng vì chứng kiến tình cảm của các bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài ngành Y tế dành cho đồng nghiệp của mình. Riêng đối với Công đoàn Y tế Việt Nam, chúng tôi quan điểm chăm lo cho gia đình đoàn viên không may gặp tai nạn không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, tình đồng nghiệp, tình “đồng chí”.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.378