Để lại những nỗi buồn sau lưng, tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch

Đăng vào 08/03/2021

Bác sĩ chuyên khoa I Hà Văn Hiền,  đã công tác tại  Khoa Bệnh Nhiệt Đới,  Bệnh viện Việt Nam, Thụy Điển Uông Bí từ năm 2004 đến nay. Hiện nay anh đang là bác sĩ điều trị cho các ca nhiễm COVID-19 tại đơn vị điều trị cách ly của bệnh viện.  Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu của Bệnh viện trong công tác Phòng, chống dịch COVID-19. Khi dịch bùng phát anh luôn hăng hái, sẵn sàng nhận nhiệm vụ làm nhiệm vụ không quản ngày đêm. Trong 3 làn sóng dịch COVID-19, anh là người thường xuyên có mặt tại những điểm nóng, trong những khu cách ly. Trong đó, đợt 1: 3/2/2020- hết T4/2020, đợt 2, từ 25/6/2020 đến 3/7/2020, đợt 3, từ ngày 27/1/2021 cho đến nay.

Lãnh đạo cứ yên tâm, tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ chăm sóc tại khu cách ly đặc biệt luôn vững vàng

Hai vợ chồng BS Hiền đều công tác tại Bệnh viện Việt Nam, Thụy Điển – Uông Bí, anh chị có 2 con nhỏ một cháu học lớp 1, một cháu mới học lớp 5, anh chị dù thương con, vẫn phải gạt đi niềm thương nhớ để các cháu lại “hậu phương”, để bố mẹ đi chống “giặc” COVID-19. Bên cạnh đó, anh Hiền còn có người cha già, ngã bệnh trong chính đợt dịch thứ nhất, dù cha bệnh nặng phải nhập viện do bệnh Viêm phổi, suy tim rất nặng nhưng do đang ở trong khu cách ly làm nhiệm vụ, Bs. Hiền không thể gặp cũng như chăm sóc trong quá trình bố đẻ nằm viện. Từ khu cách ly, anh vẫn luôn lạc quan, động viên các con học hành chăm ngoan, anh cũng là người luôn động viên đồng nghiệp giữ vững tinh thần để cùng hoàn thành nhiệm vụ, động viên người bệnh phải an tâm cách ly, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, sớm chiến thắng bệnh tật.

Trong đợt dịch thứ ba này, dù cha anh mới mất trước Tết nguyên đán, vượt qua nỗi buồn mất cha, tiếp tục tạm biệt 2 con nhỏ, gác lại công việc gia đình, anh vẫn tình nguyện xung phong làm việc tại điều trị cách ly.

Dù trong dịch bệnh, mùa xuân vẫn đến

Đến nay, tình hình dịch bệnh tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được kiểm soát, người dân được trở về sống cuộc sống bình an, kết quả đó có sự hy sinh của những người như vợ chồng Bác sỹ Hiền, luôn ở trên tuyến đầu, nhưng lại là sự hy sinh lặng thầm, lặng lẽ tỏa hương cho đời.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.267