Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng” chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2021

Đăng vào 01/03/2021

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã là hoạt động truyền thống của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Theo thống kê, năm 2020, đã có trên 500 đơn vị máu được cán bộ sinh viên, người thân của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hiến tặng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam về hoạt động hiến máu và Chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021); Ngày 27/02/2021, CĐCS Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Đoàn thanh niên, Câu lạc hộ hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Blouse trắng - Trái tim hồng”.

 Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác vận động, thu nhận máu từ người tình nguyện dẫn tới tình trạng khan hiếm máu, gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh. Vì vậy, hoạt động hiến máu lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đặc biệt đợt hiến máu lần này được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam càng khẳng định thêm sự cống hiến thầm lặng, lớn lao của đội ngũ nhân viên y tế.

Tham gia đợt hiến máu lần này có gần 230 cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, Ban tổ chức đã trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang và đo thân nhiệt cho tất cả những người hiến máu. Bên cạnh đó, công tác truyền thông về phòng dịch cũng được Ban tổ chức triển khai.

Kết thúc đợt hiến máu, có 209 đơn vị máu đã được hiến tặng, số lượng máu này sẽ được chuyển cho Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ để cứu sống người bệnh; sự thành công của chương trình đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay. Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin tri ân sự đóng góp của tất cả cán bộ, sinh viên trong đợt hiến máu này và kêu gọi tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong những lần sau.

Một số hình ảnh:


Quang cảnh chung buổi hiến máu  

Đo thân nhiệt trước khi vào khu khám sàng lọc

Người hiến máu điền phiếu thông tin hiến máu

Học viên được kiểm tra các chỉ số máu trước khi hiến máu

TS.BS Nguyễn Thành Tấn, Chủ tịch CĐCS Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia hiến máu

Sinh viên tham gia hiến máu

Cán bộ bệnh viện và trường, sinh viên nhận giấy chứng nhận hiến máu

Người hiến máu nhận quà sau khi hiến máu

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.337