Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Đăng vào 27/02/2021
Ngày 26/02/2021, nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương do đồng chí Trần Quang Huy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Khối trưởng làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng hoa chúc mừng, động viên đoàn viên, người lao động ngành Y tế đồng thời trao tặng kinh phí hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang tăng cường cho công tác phòng, chống dịch. Tham gia đoàn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, đại diện các Ban, Văn phòng các Công đoàn ngành trong Khối thi đua. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn cùng các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam.

Khối Thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương trao kinh phí hỗ trợ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ, ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) năm nay là năm thứ 2 liên tiếp, ngành Y tế không thể tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, không thể tổ chức tôn vinh các Thầy thuốc do toàn ngành Y tế phải thực hiện nghiêm quy định trong Phòng, chống dịch đồng thời phải tập trung mọi nguồn lực cho công tác kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đem lại sự bình yên cho nhân dân. Đã có nhiều câu chuyện cảm động về những người “chiến sĩ áo trắng”, có nhiều bà mẹ trẻ phải  quyết tâm để lại con nhỏ ở “hậu phương” để lao vào tâm dịch cùng đồng đội quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, có những đôi lứa đã hoãn cưới 3 lần để dành tâm huyết cho công tác phòng, chống dịch, có những gia đình bác sĩ, cả 2 vợ chồng cùng đi trực dịch mà trong suốt thời gian chống dịch không được gặp nhau, có những em bé mới 3 tuổi vẫn phải theo mẹ đi trực…những hy sinh thầm lặng đó cùng vì một mục tiêu quyết tâm, nỗ lực chiến thắng giặc COVID-19, vì người bệnh thân yêu.

Những đóa hoa tươi thắm thay lời chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quang Huy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Khối trưởng chia sẻ, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước đã trải qua 3 đợt dịch Covid-19. Các ngành, các cấp đã nỗ lực chung tay thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Trong những nỗ lực đó phải kể đến các “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu phòng, chống dịch, không quản ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó có đoàn viên, người lao động của Khối thi đua. Thay mặt Khối thi đua, đồng chí gửi lời tri ân, chúc mừng tới toàn thể đoàn viên, người lao động ngành Y tế.

Nhằm chia sẻ khó khăn với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế một cách thiết thực nhất, các Công đoàn ngành Trung ương  trong Khối thi đua đã vận động đoàn viên, người lao động chung tay động viên, hỗ trợ các y, bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam để chuyển số kinh phí hỗ trợ 105 triệu đồng như một lời tri ân, một sự động viên, chia sẻ đối với đội ngũ y, bác sĩ. Đồng thời mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Từ đó, giúp đoàn viên, người lao động công đoàn ngành Trung ương có điều kiện làm việc an toàn, Công đoàn Khối thi đua có điều kiện triển khai các hoạt động theo Kế hoạch chung của Khối.

Đ/c Phạm Thanh Bình , Chủ  tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu cảm ơn

PGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt đoàn viên, người lao động ngành Y tế cảm ơn những tình cảm, sự sẻ chia hết sức ý nghĩa của đoàn viên, người lao động các đơn vị trong Khối thi đua. Đồng chí cũng chia sẻ thêm, đến thời điểm này, vẫn còn nhiều cán bộ ngành Y tế vẫn đang phải nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh, dù bước đầu đạt được những kết quả đáng quý nhưng vẫn có thể có những diễn biến bất ngờ do biến thể của virus. Đồng chí nhấn mạnh, sự quan tâm thiết thực của Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương có ý nghĩa rất lớn với đoàn viên, người lao động ngành Y tế, bởi lẽ cán bộ ngành Y tế hầu như không có những ngày Tết bình thường, nhiều ngày nay phải làm việc căng thẳng, quá tải. Theo bà Bình, tính đến nay, Công đoàn Y tế Việt Nam đã huy động, hỗ trợ 238 cán bộ Y tế làm nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở 13 tỉnh có dịch. Trong đó có cả cán bộ cấp Trung ương và hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 650 triệu đồng. Đồng thời huy động 2 nhà hảo tâm hỗ trợ các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch số tiền trên 1 tỷ đồng.

Công đoàn Y tế Việt Nam cũng cho biết, phần kinh phí hỗ trợ của Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương sẽ được Công đoàn Y tế Việt Nam được hỗ trợ cho 3 đơn vị tham gia tăng cường chống dịch bao gồm Bệnh viện Chợ Rẫy,Trường Đại học Y Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, số còn lại sẽ trích lập sổ tiết kiệm cho gia đình đoàn viên Vũ Thị Tình (thuộc Công đoàn ngành Y tế Hải Dương) không may bị tử nạn trên đường về nhà từ chốt kiểm dịch COVID-19. Hoàn cảnh gia đình chị Tình rất khó khăn, anh chị có 3 con, trong đó, cháu thứ 2 không may mắc bệnh hiểm nghèo, mới mất, gia đình đang còn mang nợ hơn 200 triệu đồng do vay mượn để chữa bệnh cho cháu, chồng chị tình là lao động tự do, hiện đang mất việc làm do COVID-19, trong khi đó, anh chị còn hai con nhỏ, một cháu đang học lớp 4, cháu út mới được 2 tuổi.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) năm nay, Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi thư chúc mừng cán bộ, nhân viên Y tế trong toàn ngành. Điều đó là nguồn động viên rất lớn với các “chiến sĩ áo trắng”.

Để đáp lại những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, lãnh đạo Bộ Y tế và những tấm lòng tri ân cả nước đang hướng về ngành Y, chắc chắn rằng cán bộ, nhân viên toàn ngành Y sẽ quyết tâm hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”, góp phần thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra.

 

 
Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.364