Thầy trò Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Đăng vào 25/02/2021

Mảnh đất Hải Dương kiên cường đang đứng trước những ngày tháng đầy khó khăn, thử thách do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Từ khi dịch bệnh Covid 19 xuất hiện tại Tỉnh Hải Dương với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cùng với cán bộ y tế trong cả nước, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã lao vào cuộc chiến với “kẻ thù vô hình” Covid -19 với vai trò là lực lượng xung kích, đi đầu. Được sự tin tưởng của Bộ Y tế, nhà Trường đã huy động mọi nguồn lực tham gia chống dịch bằng sự sẵn sàng, trách nhiệm cao với sứ mệnh của Người Thầy giáo và Thầy Thuốc.

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi đã có hàng loạt các Thầy, Cô giáo và sinh viên viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các em sinh viên hiện tại đến nay số  lượng sinh viên đăng ký đã gần 300 có những em ở ngoại tỉnh sẵn sàng cùng với nhà Trường hướng về Hải Dương. Hiện tại nhà Trường đã huy động được sinh viên và giáo viên tham gia hỗ trợ Khoa Dược Bệnh viện dã chiến số 2 – Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương, bệnh viện dã chiến Chí Linh, Trung tâm y tế Cẩm Giàng, Trung tâm y tế Kim Thành, hỗ trợ CDC Hải Dương truy vết các ca lây nhiễm trong công đồng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương hỗ trợ Trung tâm Y tế Huyện Cẩm Giàng

Đã gần 1 tháng trôi qua, chừng ấy thời gian cũng đồng nghĩa với những cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương phải cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân Tỉnh Hải Dương chống dịch và cũng đủ để chúng ta thấy sự góp sức 1 phần nhỏ bé của Thầy và Trò nhà Trường trong cuộc chiến chống Covid -19. Chúng ta tin tưởng rằng với sự góp sức của những người chiến sĩ áo trắng hôm nay sẽ giúp Hải Dương nhanh chóng khống chế đại dịch, sớm đưa cuộc sống của nhân dân Tỉnh hải Dương trở lại bình thường và an toàn./.

Đinh Thị Ngọc Bích
Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.617