Bệnh viện Trung ương Huế phát động “Tết trồng cây” đầu Xuân Tân Sửu 2021

Đăng vào 24/02/2021
Ngày 20/02/2021, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Xuân Tân Sửu 2021” tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Tham dự Lễ phát động có sự hiện diện của lãnh đạo huyện Phong Điền: Đ/c Võ Văn Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Phong Điền, đ/c Hồ Đôn - Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền; GS.TS Phạm Như Hiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc , Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế, Công đoàn bộ phận Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 với gần 200 đoàn viên công đoàn tham gia.

GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát động “Tết trồng cây” đầu Xuân Tân Sửu 2021

Lãnh đạo Bệnh viện chia sẻ, sinh thời, Bác Hồ luôn phát động nhân dân hăng hái tham gia phong trào Tết trồng cây “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Bác khuyên khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục mới của dân tộc ta trong những ngày xuân, góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững đất nước.

Ngay từ đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, với chỉ tiêu trồng cây xanh cao hơn 1,5 lần và từ năm 2022 đến 2025 cao gấp 2 lần so với kết quả thực hiện năm 2020.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh, nhằm xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp; với mục đích kêu gọi nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh, Công đoàn cơ sở - Công đoàn bộ phận Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tổ chức phát động.

Những cây xanh sẽ mang lại bóng mát cho bệnh viện cũng như tạo cảnh quan xanh tươi, thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo Bệnh viện và các đoàn viên đã tham gia trồng 3 cây cọ trước sân và hơn 100 trăm cây xanh quanh hàng rào bệnh viện. Những cây xanh sẽ mang lại bóng mát cho bệnh viện cũng như tạo cảnh quan xanh tươi, thân thiện với môi trường, giúp cho người bệnh thư giãn, tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

Cán bộ, đoàn viên tham gia trồng cây

Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị tích cực, cần phát huy trong thời gian tới để Bệnh viện Trung ương Huế ngày càng “Xanh - Sạch -Đẹp - Sáng và thân thiện với môi trường”.

Cán bộ, đoàn viên tham gia trồng cây

Được biết, bên cạnh chú trọng phát triển nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viện Trung ương Huế luôn xác định việc cải tạo, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình hoạt động của mình, xây dựng cơ sở y tế  xanh - sạch - đẹp là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng cao nhất của người bệnh./.

Lê Hồ Xuân Thịnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.423