Ngành Y tế Quảng Trị với phong trào hiến máu tình nguyện

Đăng vào 24/02/2021
Sáng ngày 23/2, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức chương trình hiến máu “Blouse trắng-trái tim hồng” năm 2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm. Với trách nhiệm của người cán bộ y tế đối với cộng đồng, xã hội, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức chương trình hiến máu “Blouse trắng-trái tim hồng” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành thăm hỏi các đoàn viên hiến máu

Đến với chương trình có hơn 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành và các em học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị, trong đó có nhiều em sinh viên của nước bạn Lào cùng hưởng ứng tham gia. Để đảm bảo an toàn cho hoạt động hiến máu trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành y tế, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã trang bị đầy đủ phương tiện đảm bảo an toàn cho người hiến máu, trong đó có xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.  Kết quả đã thu được 437 đơn vị máu.

Sinh viên nước bạn Lào tham gia hiến máu

Nhân dịp này Sở Y tế và Công đoàn ngành cũng đã biểu dương, khen thưởng 4 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho các tập thể

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng giấy khen cho các cá nhân

Trong những năm qua, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức thành công nhiều chương trình hiến máu và hiến máu đã trở thành một hoạt động thường niên của ngành nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 và mỗi dịp Tết đến xuân về.

Minh Tuyết

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.199