Câu chuyện về “người chiến sỹ áo trắng” chuyên vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid -19 đến những khu cách ly tập trung

Đăng vào 23/02/2021
Để đạt hiệu quả trong khả năng kiểm soát ngăn chặn dịch Covid-19, cần sự phối hợp của nhiều ban ngành, tổ chức. Trong đó những cá nhân tuyến đầu chống dịch đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ không quản ngại khó khăn, gian khổ để mang đến cuộc sống an toàn cho người dân.

Trong chuỗi hành động ngăn chặn Covid-19, Trung tâm Cấp cứu 115 TP. HCM đóng vai trò vận chuyển người nhiễm Covid -19 đến những khu cách ly tập trung, nguy cơ lây nhiễm luôn rình rập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong tập thể đó, có những cá nhân xuất sắc, là tấm gương cho anh em noi theo. Điều dưỡng Nguyễn Châu Sơn, nhân viên của phòng Điều hành là một trong những người đầu tiên tham gia chống Covid-19. Sinh năm 1966, với tuổi nghề 37 năm, anh Sơn đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, đạt được nhiều thành tựu gần đây nhất là giấy khen từ Ban Chấp hành Công đoàn Sở Y tế TP. HCM và Huy hiệu từ báo Tuổi trẻ, về thành tích chống dịch Covid -19. Ở nơi làm việc, Châu Sơn là nguồn cảm hứng cho những nhân viên Y tế trẻ noi theo.

Anh Nguyễn Châu Sơn trong một lần chuẩn bị chuyển ca Covid-19

Sau gần 1 năm tham gia chống dịch, anh Sơn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ như những lần xuyên đêm chuyển bệnh nhân đến khu cách ly ở Củ Chi, cách cơ quan 40 km hay như trong một lần anh kể - “Căng thẳng lắm, mình phải đảm bảo kỹ các nguyên tắc về khử khuẩn, nếu không sẽ dễ lây nhiễm”.

Cho đến nay, tình hình kiểm soát Covid rất tốt nhưng Trung tâm không vì thế mà lơ là chủ quan, đảm bảo quy trình khử khuẩn và khuyến khích anh em tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe.

Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.455