Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đăng vào 22/02/2021
Hưởng ứng phong trào “Lễ hội xuân hồng” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vận động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện công văn số 379/CĐYT ngày 07/12/2020 của Công đoàn Y tế Việt nam - về việc tham gia hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp…Công đoàn trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức thành công buổi hiến máu tình nguyện vào sáng ngày 19/02/2021 tại Hội Trường Lớn Trường Đại học Y Hà Nội với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Có mặt tại “Lễ Hội Xuân hồng” có TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu TW; PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Giảng viên - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Ths. Phạm Xuân thắng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đợt hiến máu lần này Ban Tổ chức có mở rộng các đối tượng hiến máu, không chỉ có các thầy cô, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên thuộc Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội mà còn có sự tham gia của đông đảo người nhà nhân viên, học viên, Hội Cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1995 – 1998…

Trong mùa cao điểm của dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm túc quy định về phòng dịch, đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng, chia làm nhiều khu vực và khung giờ khác nhau, đảm bảo giãn cách xã hội để phòng tránh dịch bệnh, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh.

Kết quả trong buổi sáng ngày 19/02/2021 đã có hơn 600 người tham gia hiến máu tình nguyện và Ban Tổ chức đã thu được 551 đơn vị máu (có đủ các nhóm máu). Với lượng máu hiến tặng này, tập thể đoàn viên công đoàn Trường và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu đào quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho người bệnh ngay trong những ngày sau Tết Nguyên Đán cần được truyền máu, đặc biệt rất cần trong mùa dịch chống COVID-19, có rất nhiều ca mổ đang phải hoãn do thiếu máu…

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của mỗi cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội,  chúng tôi mong rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên và người lao động trong ngành y tế sẽ được duy trì và ngày càng lớn mạnh ở tất cả các đơn vị.

Lê Phương Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.516