Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết, động viên đoàn viên, người lao động ngành Y tế đang trực Tết Nguyên đán

Đăng vào 11/02/2021
Sáng 30 Tết (11/2/2021), đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu, tham dự có PGS. TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà động viên đội ngũ đoàn viên, người lao động đang trực Tết và các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn công tác đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động Bệnh viện Việt Đức

Đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo các Bệnh viện báo cáo về tình hình khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân trong năm qua.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, năm 2020 số bệnh nhân đến khám giảm khoảng 5% so với năm 2019. Năm 2020, Bệnh viện thực hiện phẫu thuật gần 70.000 trường hợp, thực hiện 12 kỹ thuật mới, nhiều kỷ lục về hiến ghép tạng... Bệnh viện đang trong tiến trình phấn đấu trở thành Trung tâm Y khoa mang tầm quốc tế, hiện bước đầu Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Việt Đức đã được tổ chức Royal College of Surgeons của Anh công nhận đạt tiêu chí chất lượng. Bệnh viện Việt Đức đang triển khai công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân toàn diện, hướng tới tất cả người bệnh khi đến điều trị đều được chăm sóc toàn diện, người nhà không phải vào phòng bệnh…

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện cho biết, để chủ động trong Phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xây dựng những kịch bản có thể xảy ra, dự phòng phương án xử lý nếu có bệnh nhi đang điều trị bị nhiễm bệnh hoặc người nhà đang chăm bệnh nhi hoặc có thể là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Y tế; Bệnh viện cũng vừa tổ chức hiến máu tình nguyện thành công với lượng máu thu được là 300 đơn vị, đủ dùng cho dịp Tết Nguyên đán; PGS.TS Trần Minh Điển cũng báo cáo, Bệnh viện đang xây dựng một số lĩnh vực trở thành mũi nhọn như Phẫu thuật tim, Chuyển hóa di truyền…, quyết tâm đưa Bệnh viện trở thành số 1 Đông Nam Á trong lĩnh vực Nhi khoa.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những nỗ lực của 2 Bệnh viện trở thành những Bệnh viện đầu ngành. Bộ trưởng cũng tin tưởng đồng thời giao nhiệm vụ cho 2 Bệnh viện trong thời gian tới phải trở thành những Bệnh viện có tên trên bản đồ Y khoa thế giới.

Nhân chuyến thăm và chúc Tết, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã ân cần thăm hỏi, trao quà Tết động viên cán bộ, y, bác sĩ đang phải trực Tết tại các Bệnh viện

.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng quà Tết cho cán bộ, y, bác sĩ BV Việt Đức và BV Nhi Trung ương

Tham gia đoàn công tác, PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết, hoạt động đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên đối với đoàn viên, người lao động các Bệnh viện Trung ương trên địa bàn Hà Nội là một hoạt đồng thường xuyên của Công đoàn Y tế Việt Nam. PGS.TS Phạm Thanh Bình bày tỏ sự an tâm khi được biết trong dịp Tết Tân Sửu, dù mỗi ngày có tới 250 cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức phải tham gia  trực chủ yếu tại khu vực cấp cứu và khu hồi sức nhưng Bệnh viện vẫn đảm bảo tất cả đội ngũ đoàn viên, người lao động  này được quan tâm chu đáo.

PGS.TS Phạm Thanh Bình (thứ 2 từ trái sang) cùng làm việc với Bệnh viện Việt Đức

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ân cần thăm hỏi bệnh nhi

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng chia sẻ sự đồng cảm, tin tưởng với đội ngũ đoàn viên, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương, trong thời gian qua đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, giữ tâm lý cân bằng để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. PGS.TS Phạm Thanh Bình cũng khẳng định, Công đoàn Y tế Việt Nam hết sức thấu hiểu những vất vả của đội ngũ đoàn viên, người lao động ngành Y, do đặc thù công việc, luôn phải làm việc quá tải, áp lực công việc cao, hay phải trực đêm, đặc biệt nhiều người đã nhiều năm không được đón thời khắc giao thừa bên gia đình, người thân, vì vậy Công đoàn Y tế Việt Nam luôn có những chăm lo đặc biệt hơn nhằm động viên tinh thần đoàn viên, người lao động của ngành Y trong những dịp Tết.

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà cho đoàn viên, NLĐ trực Tết

Nhân dịp này, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao tặng quà Tết cho cán bộ trực Tết tại 2 Bệnh viện đồng thời tặng đoàn viên, người lao động mỗi Bệnh viện 5 thùng nước uống đông trùng hạ thảo trị giá 22,5 triệu/bệnh viện. Đây là những sản phẩm có tác dụng phục hồi sức khỏe, phù hợp cho những đoàn viên, người lao động phải làm việc căng thẳng. Những món quà Tết rất ý nghĩa, kịp thời, mang đến cho đoàn viên, người lao động những tình cảm ấm áp của tổ chức Công đoàn, để họ thêm động lực làm việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành trong công tác thăm khám, chăm sóc, điều trị bệnh cho nhân dân.

 

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.343