Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế đến thăm, chúc Tết động viên những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai.

Đăng vào 09/02/2021

Sáng ngày 09/02/2021, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn cùng đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã về thăm, chúc Tết động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai, nơi có những chiến sĩ áo trắng đã dạn dày kinh nghiệm phòng, chống dịch và luôn sẵn sàng đến những điểm dịch mới bùng phát để hỗ trợ đồng đội. Tham gia đoàn công tác của Tổng Liên đoàn có đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chánh Văn phòng, Thư ký Chủ tịch Tổng Liên đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Toản, Phó Trường Ban Phụ trách Ban Chính sách Pháp luật. Tham gia đoàn công tác Bộ Y tế có đồng chí Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục Trưởng Cục Y tế Dự phòng. Đón tiếp đoàn có Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn và các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai.

Đ/c Đặng Đức Anh, Viện Trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ươngbáo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Báo cáo về tình hình Phòng, chống dịch trong thời gian qua, ông Đặng Đức Anh, Viện Trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, ngay từ những ngày đầu chống dịch, Viện đã phải vào cuộc rất nhanh chóng, tham gia lấy mẫu, xét nghiệm nhanh bệnh phẩm, tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19, nhiều cán bộ của Viện đã và đang tăng cường tại các địa phương để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Trong năm 2020, Viện đã trở thành một đơn vị chủ lực trong Phòng, chống dịch của ngành Y tế. Dù đang trước thềm năm mới, cán bộ, đoàn viên, người lao động của Viện vẫn xác định đặt công việc lên trên, sẵn sàng tạm biệt gia đình, lên đường tham gia đội ngũ tăng cường của Bộ Y tế, chia sẻ nguồn lực tới tất cả các nơi đang có dịch COVID-19.

Đoàn công tác ghé thăm phòng thí nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Trong bài phát biểu, Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban lãnh đạo, đoàn viên, người lao động trong Bệnh viện, đồng thời đồng chí cũng nhắn nhủ Viện sẽ phát huy truyền thống của một đơn vị 2 lần được phong  tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới, tiếp tục cống hiến, chia sẻ khó khăn với các đơn vị bạn trong những giai đoạn khó khăn này với một mục tiêu để nhân dân có một mùa Xuân an toàn.

Nhiều món quà ý nghĩa, kịp thời được trao cho những chiến sĩ áo trắng

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Đình Khang đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam trao quà trị giá 40 triệu đồng tới cán bộ Y tế tuyến đầu chống dịch tại Viện. Bộ Y tế cũng có các phần quà gửi tới cán bộ Y tế của viện.

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện báo cáo về công tác hỗ trợ Phòng, chống dịch

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Bệnh viện Bạch Mai

Cũng trong buổi sáng ngày 09/02/2021, đoàn đã tới thăm, chúc Tết Bệnh viện Bạch Mai. GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đã thông tin với đoàn về công tác Phòng chống, hỗ trợ điều trị COVID-19, Bệnh viện đã cử các đoàn cán bộ Y tế tình nguyện về hỗ trợ các địa phương, các đơn vị bạn để hỗ trợ trong Phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong thời gian qua Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ cả về nhân lực và kỹ thuật để xây dựng Bệnh viện dã chiến tại những địa phương có dịch bệnh bùng phát.

 Đồng chí Nguyễn Đình Khang đã phát biểu động viên, chia sẻ những vất vả, hy sinh của cán bộ Y tế nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng trong năm 2020. Đồng chí cũng khẳng định sự tin tưởng vào năng lực, tâm đức của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đã kiên cường vượt qua đợt phong tỏa do COVID-19, ngay sau đó đã rất tích cực hỗ trợ tuyến dưới, đơn vị bạn trên cả nước trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đang báo cáo về phương án ngăn chặn, kiểm soát dịch

Khu Bệnh viện dã chiến được xây dựng ngay trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

Ô tô với đầy đủ trang thiết bị phục vụ khám sàng lọc di động

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi lời chút Tết tới toàn thể  cán bộ, đoàn viên, người lao động bệnh viện, đồng chí cũng đánh giá cao đội ngũ Y, bác sỹ của Bệnh viện và mong muốn,  Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục  phát huy bề dày truyền thống 110 năm trưởng thành và phát triển, sẽ vượt qua khó khăn thực hiện tốt công tác Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời tiếp tục  hỗ trợ các địa phương trong việc khống chế thành công dịch COVID-19 trong giai đoạn phức tạp này.

Đ/c Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai

Đồng chí Nguyễn Đình Khang cũng trao 140 triệu đồng hỗ trợ cho những cán bộ Y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai; Công đoàn Y tế trao quà tặng cán bộ trực Tết và trao quà cho cán bộ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Bạch Mai; Bộ Y tế cũng gửi nhiều món quà tới cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tặng quà động viên cán bộ Y tế tuyến đầu chống dịch

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà cho cán bộ trực Tết

Những món quà Tết mang đầy nghĩa tình

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, hiểu được những khó khăn, vất vả, hy sinh của đoàn viên ngành Y tế, đặc biệt tại nhưng nơi phải trực tiếp đối đầu với dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu có dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo, động viên, hỗ trợ, chia sẻ tới những “chiến sĩ tuyến đầu” với mong muốn gửi tình cảm của tổ chức Công đoàn đến với mỗi “chiến sĩ” để các “chiến sĩ áo trắng” yên tâm, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy tin tưởng Công đoàn vẫn luôn đồng hành.

Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào bản lĩnh của những người chiến sỹ đã dạn dày kinh nghiệm trong Phòng, chống dịch, chắc chắn sẽ là những trụ cột của ngành Y tế trong công tác ngăn chặn, khống chế các ổ dịch COVID-19.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.421