Đoàn viên, người lao động Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nỗ lực, không ngại khó khăn, vất vả cùng góp sức giữ sự bình yên cho nhân dân Hà Nội đón Tết Tân Sửu

Đăng vào 05/02/2021
Chiều ngày 04/02/2021, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, trao quà động viên đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Chính sách -Pháp luật, Ban Tuyên giáo-Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn Y tế Hà Nội, đồng chí Trương Quang Việt, Phó Giám đốc, Phụ trách điều hành CDC Hà Nội, đồng chí Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn CDC Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các Khoa, phòng của Trung tâm.

https://f34-zpg.zdn.vn/8417373882313591130/5f511838338cc3d29a9d.jpg

Đ/c Pham Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Quang Việt, Phó Giám đốc, Phụ trách điều hành CDC Hà Nội cho biết, do thủ đô Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, số lượng và mật độ dân cư đông, số lượng người lao động ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc tại Hà Nội cao nhất nhì trong cả nước. Nên khi dịch bệnh bùng phát, Hà Nội luôn luôn là thành phố có nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Chính điều này, tạo nên áp lực công việc rất lớn cho đội ngũ y tế dự phòng của thành phố, trong đó Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội là đơn vị chịu nhiều áp lực cao nhất, khối lượng công việc nhiều, lại cần phải khẩn trường, cấp tốc xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết, sàng lọc… Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt chủng mới từ Anh đã xuất hiện tại Hà Nội, để có thể kịp thời phòng chống dịch bệnh cho Thành phố ở mức độ cao nhất, lãnh đạo, đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm tìm nhiều phương án có thể thực hiện nâng tổng số xét nghiệm từ 3.000 mẫu/ngày lên 11.000 mẫu/ngày. Toàn thế cán bộ, đoàn viên, người lao động tại CDC Hà Nội đang phải làm việc với công suất 300%, anh/chị/em phải chia 3 ca để Trung tâm luôn đảm bảo hoạt động liên tục 24/24h... Tuy  nhiên, CDC Hà Nội rất mong muốn trong thời gian tới, thành phố Hà Nội và ngành Y tế cần hỗ trợ đầu tư nguồn lực, chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động tốt hơn nữa để Trung tâm có thể đáp ứng được khối lượng công việc lớn như hiện nay, và trong bối cảnh dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, căng thẳng và kéo dài.

https://f39-zpg.zdn.vn/4305704408081698712/090b92a5b911494f1000.jpg

Đồng chí Trương Quang Việt, Phó Giám đốc, Phụ trách điều hành CDC Hà Nội báo cáo tình hình Phòng, chống dịch tại Trung tâm

Theo đồng chí Trần Quang Việt nhận định, Hà Nội vẫn rất cần nâng cao cảnh giác, không thể lơ là vì trong dịp trước, và sau Tết Nguyên Đán vì có nhiều lao động sẽ di chuyển từ Hà Nội về các tỉnh, thành và ngược lại nên tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch, bệnh và có thể kéo dài.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã xúc động chia sẻ sự đồng cảm với những khó khăn, vất vả mà đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội đang phải trải qua. Đồng chí cũng cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Y tế Hà Nội luôn sát sao, quan tâm nắm bắt kịp thời những tâm tư, đời sống, việc làm, những khó khăn của đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế, trong đó có Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội; Hiện nay Công đoàn Y tế Việt Nam đã có Kế hoạch huy động nguồn để hỗ trợ trong trường hợp đoàn viên, người lao động y tế tham gia chống dịch Covid -19 không may bị phơi nhiễm, hỗ trợ cho cán bộ y tế các đơnvị trực thuộc Bộ đi tăng cường tham gia chống dịch tại các địa phương, và khen thưởng đột xuất đối với những tập thể, cá nhân tích cực có thành tích nổi bật trong Phòng, chống dịch Covid-19.

https://f20-zpg.zdn.vn/4865617773858968995/18eaa57a8ece7e9027df.jpg

Những sản phẩm thiết thực được trao cho đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội

Trong bài phát biểu, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng nhấn mạnh: Công đoàn Y tế Việt Nam rất tin tưởng vào bản lĩnh của đội ngũ đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội, mong muốn Lãnh đạo và Công đoàn CDC Hà Nội luôn quan tâm đảm bảo tốt công tác an toàn lao động, phòng chống lây nhiễm, tiếp tục động viên cán bộ, đoàn viên người lao động của Trung tâm giữ vững tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch để nhân dân Hà Nội và nhân dân cả nước có thể đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 thật an toàn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi tặng đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội 10 thùng nước đông trùng hạ thảo trị giá 45 triệu đồng, đây là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe tốt cần thiết cho những đoàn viên, người lao động CDC Hà Nội đang phải làm việc vất vả trong đợt dịch bệnh lần thứ ba tại Hà Nội.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.367