Công đoàn ngành Y tế Nghệ An phối hợp cùng chuyên môn chăm lo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đăng vào 05/02/2021

Nằm trong chuỗi những hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, CCVC-LĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 và những hoạt động chung tay chia sẻ yêu thương với cán bộ, nhân viên, người lao động có những hoàn cảnh khó khăn trong toàn ngành. Từ ngày 20/01/2021 đến ngày 03/2/2021 đại diện Lãnh đạo sở, Công đoàn ngành đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các đơn vị y tế và 300 cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1.00.000 đồng với tổng tiền hỗ trợ 300 triệu đồng. Đây là việc làm thường niên của của Ngành Y tế chăm lo đời sống, vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, CCVCLĐ mỗi dịp tết đến xuân về.

Các đ/c Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành trao quà cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị y tế tuyến huyện

Cũng dịp này Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã kiểm tra công tác chống dịch tại một số đơn vị, tại đây lãnh đạo ngành Y tế đã chỉ rõ công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp lây nhiễm trong cộng đồng cao nên công tác phòng chống dịch bệnh không chủ quan, lơ là, chủ động bám sát tình hình dịch, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế; triển khai các quy trình xử lý chuẩn, kiểm soát tốt những công dân đi làm ăn xa trở về từ vùng dịch, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế để sẵn sàng với các tình huống khi có dịch bệnh xảy ra, đảm bảo truy vết để kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để khi phát sinh ca bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân đều phải có trách nhiệm chung trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, nhưng cũng không hoang mang lo sợ; Đặc biệt truyền thông cho mọi người dân hiểu việc thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” là một việc làm hết sức cần thiết để tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Công đoàn ngành phối hợp với đoàn công tác của Sở Y tế đi kiểm tra tại các đơn vị y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngoài ra Công đoàn ngành đã đến thăm và trao 85 suất quà mỗi suất 500.000 -1.000.000 đồng tiền mặt và 1 suất quà gồm dầu ăn, bánh, kẹo, bột nêm, mỳ chính, trà, cape cho 85 công nhân nhà máy Dược phẩm GMP-WHO và mậu dịch viên tại 23 huyện thành thị thuộc CTCP Dược-VTYT Nghệ An trong năm 2020 do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công nhân nhà máy mất việc làm, nghỉ luân phiên mỗi tháng chỉ làm từ 10-15 ngày công, lương chỉ được 1,5-2 triệu đồng/tháng do nguyên liệu sản xuất thuốc than hiếm, mậu dịch viên không bán được hàng do sản xuất thuốc giá thành cao không cạnh tranh được trên thị trường. Bao nỗi vất vả đè nặng trên đôi vai của người lao động, khó khăn chồng chất khó khăn. Công đoàn ngành ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên đoàn viên cố gắng vượt qua mọi khó khăn cùng nhau đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ năm 2021.

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, CCVC-LĐ rất cảm động và nói lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của lãnh đạo sở và tổ chức công đoàn, đã kịp thời chia sẻ, động viên tới người lao động về vật chất, tinh thần giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một số hình ảnh lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành trao quà cho các đơn vị và cán bộ, CNVC và người lao động

Công đoàn ngành trao quà cho công nhân nhà máy Dược phẩm GMP-WHO thuộc CTCP Dược-VTYT Nghệ An

Công đoàn ngành Y tế trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị ngoài công lập

Thu Hà

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.434